Tiết lộ giật mình về nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh

Kho phế liệu bị đào sâu cả chục mét, xung quanh bị san bằng. Ảnh: VnExpress
Kho phế liệu bị đào sâu cả chục mét, xung quanh bị san bằng. Ảnh: VnExpress
TPO - Theo những người dân nơi đây, kho phế liệu này của một người chuyên thu mua phế liệu dễ cháy nổ. Cách đây hơn chục năm, cũng tại kho phế liệu này đã từng xảy ra một vụ nổ lớn. Tuy nhiên, chủ nhân kho phế liệu sau đó vẫn tiếp tục mua các loại phế liệu nguy hiểm này. 

Khoảng hơn 4h ngày 3/1, một tiếng nổ lớn phát ra từ cơ sở thu mua phế liệu thuộc địa phận thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) làm sập nhiều ngôi nhà xung quan và khiên một số nhà dân bị hư hỏng.

Vụ nổ khiến 2 cháu nhỏ Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) và Đặng Thùy Trang (2 tuổi, đều trú tại Quan Độ, Văn Môn-Yên Phong-Bắc Ninh) tử vong. Những người bị thương gồm:  Đặng Thị Thắm (23 tuổi; đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức); Nghiêm Thị Hằng (49 tuổi) và Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi) đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh; Riêng bệnh nhân Đặng Đình Tiến (32 tuổi, bố của bé Đặng Thùy Trang- nạn nhân tử vong) bị đa chấn thương nhưng bệnh nhân này đã xin ra viện. 

Theo những người dân tại hiện trường, nơi xảy ra vụ nổ là kho phế liệu này của một người chuyên thu mua phế liệu dễ cháy nổ. Cách đây hơn chục năm, cũng tại kho phế liệu này đã từng xảy ra một vụ nổ lớn. Tuy nhiên, chủ nhân kho phế liệu sau đó vẫn tiếp tục mua các loại phế liệu nguy hiểm này. 

Ông Mẫn Văn Truyền-Phó chủ tịch xã Văn Môn cho VnExpress biết, nơi phát nổ là một kho chứa phế liệu, không có người ở. Chủ hộ là ông Đặng Đình Tiến, làm nghề buôn phế liệu lâu năm.

MỚI - NÓNG