Tiết lộ bất ngờ về clip 'học sinh tát cô giáo'

Nam sinh tát giáo viên trong clip.
Nam sinh tát giáo viên trong clip.
TPO - Theo nguồn tin của Tiền Phong, cơ quan chức năng đã xác minh được một số thông tin về clip "học sinh tát cô giáo" gây xôn xao cộng động mạng những ngày qua. Đây là sự việc có thật, xảy ra ở một cơ sở giáo dục tại quận Ba Đình (Hà Nội) nhưng từ tháng 5 năm ngoái.

Theo nguồn tin, clip ghi lại sự việc xảy ra trong giờ học môn Toán vào ngày 25/5/2020 tại cơ sở giáo dục trên. Học sinh có hành vi tát cô giáo là nam sinh lớp 8. Khi sự việc xảy ra, một học sinh trong lớp đã dùng điện thoại quay lại.

Nguồn cơn sự việc do giáo viên thu tai nghe điện thoại của học sinh. Khi học sinh lên bảng đòi lại và sự việc xảy ra như đoạn clip ghi lại. 

Xử lý vụ việc này, lãnh đạo nhà trường đã quyết định kỷ luật học sinh bằng hình thức đình chỉ học tập 1 năm.

Đến nay, học sinh này chưa quay lại lớp học vì vẫn trong thời gian kỷ luật ( đến tháng 5/2021). 

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu học sinh xoá clip. Thế nhưng, không rõ nguyên nhân nào, đoạn clip lại được một tài khoản có tên Trần Tiger đăng tải mới đây. 

Được biết, hiện Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã làm việc với cơ sở giáo dục tại quận Ba Đình để truy vấn hồ sơ kỷ luật và xác minh thêm thông tin liên quan.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết: Ngay khi có thông tin, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT trong ngày 19/2.

Trước đó, chiều 18/2, Bộ GD&ĐT cho biết đơn vị phối hợp cơ quan chức năng xác minh nội dung trong clip. Đại diện Bộ cũng khẳng định, hành động của nam sinh (nếu có) có tác động tiêu cực đến hoạt động giáo dục của các nhà trường.
MỚI - NÓNG