Đề nghị khởi tố phụ huynh đánh giáo viên ở Nghệ An

Đề nghị khởi tố phụ huynh đánh giáo viên ở Nghệ An
TPO - Công đoàn giáo dục Việt Nam đề nghị Công an TP Vinh, Công an phường Trung Đô nơi xảy ra vụ việc tiến hành điều tra, xác minh nếu thấy có dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Ngày 26/3, Công đoàn giáo dục Việt Nam gửi công văn đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) điều tra, xác minh, nếu có đủ dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án việc phụ huynh xông vào Trường mầm non Việt – Lào đánh cô giáo mầm non suýt sẩy thai.

“Đây là hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và tính mạng của người khác, tạo tâm lý bất an cho đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành”, công văn nêu rõ.

Ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam cho hay, đơn vị đã gửi văn bản tới các đơn vị liên quan là: Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An; Sở GD&ĐT; Công đoàn giáo dục tỉnh Nghệ An… về việc bảo vệ giáo sinh thực tập tại trường mầm non Việt – Lào (Nghệ An).

Theo công văn, đơn vị nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Vinh và Trường mầm non Việt – lào, nơi xảy ra  vụ việc, phụ huynh học sinh xông vào trường hành hung giáo sinh thực tập Phan Thị Hiên. Việc này khiến thực tập sinh Phan Thị Hiên phải nhập viện điều trị và có nguy cơ sảy thai.

Công đoàn đánh giá, đây là hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe và tính mạng của người khác, tạo tâm lý bất an cho đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trong hệ thống các trường mầm non trên toàn quốc, gây bức xúc trong xã hội.

Với trách nhiệm của Công đoàn ngành T.Ư, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp làm rõ vụ việc, sớm có các giải pháp xử lý. Đề nghị Công an TP Vinh, Công an phường Trung Đô nơi xảy ra vụ việc tiến hành điều tra, xác minh nếu thấy có dấu hiệu phạm tội thì đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật. Đồng thời đề nghị công đoàn giáo dục địa phương phối hợp thăm hỏi, động viên giáo sinh thực tập để sớm ổn định tinh thần, sức khỏe.

Công đoàn cũng đề nghị các trường có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học để các giáo viên yên tâm công tác.

Trước đó, ngày 22/3, phát hiện con có vết bầm ở chân, bà P.T.N (TP Vinh) đã đến Trường mầm non Việt – Lào hỏi chuyện và xông vào đánh cô thực tập sinh Phan Thị Hiên. Mặc dù được các giáo viên khác can ngăn và thông báo cô hiên đang có bầu nhưng phụ huynh này vẫn không buông tha. Sau đó, phụ huynh này còn yêu cầu cô giáo thực tập phải quỳ gối xin lỗi thì mới được tha. Về phía cô thực tập, dù đã trao đổi với phụ huynh mình không đánh trẻ nhưng khi bị đánh, tâm lý hoảng sợ và để bảo vệ đứa con trong bụng nên đã quỳ gối xin lỗi trẻ để được tha.

Ngay sau đó, cô Hiên bị đau và choáng váng nên được nhà trường đưa vào bệnh viện điều trị.

Hiện công an TP Vinh đang điều tra, xử lý vụ việc. Phụ huynh N. cũng đã bị công an triệu tập và bà này thừa nhận hành vi đánh và bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.