Tiếp tục làm rõ trách nhiệm của Cục Đường thủy nội địa

Tiếp tục làm rõ trách nhiệm của Cục Đường thủy nội địa
TP - Ngày 20/3, ông Trần Văn Thọ, Phó Cục trưởng Đường thủy nội địa cho hay, 3 cán bộ thanh tra thuộc Đội Thanh tra an toàn phụ trách địa bàn sông Cầu tiếp tục bị đình chỉ công tác, thêm 10 ngày (đến ngày 29/3). Nguyên do, thời gian 5 ngày đình chỉ công tác ba thanh tra này chưa đủ để làm rõ các nội dung liên quan đến việc buông lỏng để cát tặc hoành hành trên sông Cầu.

Về trách nhiệm quản lý của Cục Đường thủy nội địa, ông Thọ cho biết, lãnh đạo Cục đã tiến hành các cuộc họp để mổ xẻ vấn đề. Ngoài sự việc ở sông Cầu, Cục cũng đang tiến hành thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Bộ GTVT về công tác nạo vét gắn với tận thu cát cuối năm 2016. 

Kết luận của đoàn thanh tra chỉ rõ, các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến việc nạo vét ở những vị trí có cát, sỏi để tận thu. Đa số các phương tiện, thiết bị thi công do công ty thuê không lắp đặt hệ thống giám sát nạo vét; nhiều phương tiện còn không có cả đăng ký.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.