Tiền Phong ra ngày 5-10 có gì chú ý?

Tiền Phong ra ngày 5-10 có gì chú ý?
TPO - Ngày càng nhiều ý kiến bày tỏ nguyện vọng “nên dừng” hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

Trong khi đó, Bộ Tài nguyên&Môi trường (TN&MT) đang đi các bước cuối cùng để thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) lần thứ hai đối với hai dự án gây tranh cãi suốt hai năm qua này. Bài trung tâm của số báo này.

Khi giá vàng trong nước cao hơn thế giới trên 400.000 đồng/lượng thì được nhà chức trách xem là có sự làm giá của giới đầu cơ. Trong khi đó, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện đã luôn lớn hơn 2,5 triệu đồng/lượng, thậm chí có lúc lên đến 4 triệu đồng/lượng trong suốt nhiều tháng liền. Bài trang 4.

Ngày 4-10, tòa án chống tham nhũng Philippines ra lệnh bắt cựu Tổng thống nước này, bà Gloria Macapagal Arroyo về tội sử dụng sai 8,8 triệu USD tiền quĩ xổ số quốc gia trong những năm cuối cùng nhiệm kỳ công tác của bà. Thông tin trên trang 12.

Chưa biết số phận Hoàng Quyên đi về đâu với Việt Nam Idol nhưng chắc chắn giọng nữ trầm của cô không lẫn vào đâu được. Nhiều nhạc sĩ như Phú Quang, Đặng Hữu Phúc, Lê Minh Sơn… nhận ra Hoàng Quyên từ trước và mời cô cộng tác trong các dự án của họ. Cuộc trò chuyện với một giọng hát đẹp. Bài trang 8.

Giải chỉ còn non nửa tháng sẽ diễn ra nhưng tới thời điểm hiện tại, Liên đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) vẫn phải đôn đáo chạy tìm nhà tài trợ. Các đối thủ của ĐTVN cũng chưa được xác định. Bài trang 16.

Gỏi cuốn: tuyệt hảo đến chỉ muốn gắp thêm nữa. Phở: thơm phức, ngon tuyệt và cân bằng. Đó là nhận xét của hãng thông tấn CNN (Mỹ) về hai món ăn Việt nằm trong danh sách 50 món ăn được cho là ngon nhất thế giới. Vậy nhưng, việc quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới vẫn còn lắm trầy trật. Ghi chép trang 9.

Số báo còn có những thông tin thời sự khác như: Thuê nhà ở xã hội để cho thuê; Vi phạm tại chùa Trăm Gian: Giám đốc sở VHTT&DL nhận kiểm điểm; Đề xuất thuê người nước ngoài làm kiến trức sư trưởng; Học trò chặn đường đánh thầy giáo…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.