Tiền Phong đoạt giải C giải báo chí Búa liềm vàng

Tiền Phong đoạt giải C giải báo chí Búa liềm vàng
TPO - “Mỗi tin, mỗi bài trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Đảng sẽ tiếp tục giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên phải luôn phấn đấu giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thực sự là tấm gương sáng trong cuộc sống và trong công việc, vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng để Đảng ta luôn xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân như lời dặn của Bác Hồ kính yêu”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Tối 25/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư phối hợp với báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III – 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, lễ trao giải được tổ chức long trọng vào đúng dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam càng khẳng định ý nghĩa chính trị xã hội của giải, khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt của những người làm báo cách mạng trong cả nước, một lòng một dạ đi theo Đảng, làm theo lời dạy của Bác Hồ, cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng.

Theo Chủ tịch Quốc hội, mỗi lần tổ chức giải không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng mà còn là dịp nhìn lại công tác xây dựng Đảng trong năm qua.

“Vì vậy, đây không phải là việc riêng của các cấp ủy, các tổ chức Đảng mà đã trở thành mối quan tâm chung của các tầng lớp nhân dân, của toàn xã hội trong việc xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”, Chủ tịch QH nói.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, giải đã nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo các nhà báo, các cộng tác viên, người cầm bút ở trong và ngoài nước, ở mọi lứa tuổi, thành phần, xuất thân, nghề nghiệp, học vấn, là đảng viên hay chưa vào đảng, ở cả T.Ư và các địa phương, ở thành thị và miền núi, hải đảo. Qua đó cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các tầng lớp nhân dân đối với các công việc, sứ mệnh của Đảng với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội bảo vệ Tổ quốc của Đảng và của dân tộc.

Qua các bài đạt giải cho thấy, có rất nhiều tác phẩm hay viết về cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Nhiều mô hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm tốt, những tấm gương đảng viên điển hình, bình dị mà cao quý, trí tuệ mà gần gũi đời thường đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

“Thông qua đó các tác phẩm đã không chỉ góp phần tích cực trong xây dựng Đảng, trong đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, nhà nước, chế độ ta, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng mà còn góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với Đảng, qua đó khẳng định sức sống mãnh liệt của chủ nghĩa xã hội, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng với đời sống xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng

Để giải phát huy tầm ảnh hưởng hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức giải thưởng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức giải một cách bài bản, chuyên nghiệp, xây dựng tiêu chí, thể lệ giải phù hợp, sát thực tế để thu hút, lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các cơ quan báo chí, các phóng viên, cộng tác viên tham gia.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, các các cấp hội nhà báo, cơ quan báo chí cần quán triệt, nắm vững chủ trương của Đảng, về công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, đi sâu, đi sát thực tế để phản ánh thực tiễn sinh động ở cơ sở, tuyên truyền đầy đủ, chính xác và có hiệu quả để nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ những chủ trương, đường lối của Đảng, phát hiện kịp thời những vấn đề cần chấn chỉnh, tiếp tục tham gia tích cực giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 4 năm 2019.

“Tôi mong các nhà báo, các cộng tác viên ngày càng nâng cao nhận thức kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng tìm tòi, đổi mới cách thức thể hiện, thể hiện tình cảm với Đảng, với nhân dân, với đất nước bằng hành động cụ thể”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Theo Chủ tịch Quốc hội, mỗi tin, mỗi bài trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Đảng sẽ tiếp tục giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên phải luôn phấn đấu giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thực sự là tấm gương sáng trong cuộc sống và trong công việc, vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng, để Đảng ta luôn xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân như lời dặn của Bác Hồ kính yêu.

Báo Tiền Phong đạt giải C Búa liềm vàng

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và giải thưởng cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, tác giả trẻ tuổi nhất. Báo Tiền Phong đạt giải C với loạt bài “Đổi mới tổ chức bộ máy” của tác giả Văn Kiên – Luân Dũng.

MỚI - NÓNG