Tiền điện người thuê trọ nhảy vọt: Công ty điện lực áp lại giá

Các chủ trọ ở Quế Võ đã được hướng dẫn kê khai, làm hợp đồng áp giá điện mới
Các chủ trọ ở Quế Võ đã được hướng dẫn kê khai, làm hợp đồng áp giá điện mới
TPO - Liên quan đến vụ việc tiền điện người thuê trọ nhảy vọt, Điện lực Quế Võ cho biết đã cho người đến hướng dẫn chủ trọ kê khai làm hợp đồng áp giá điện mới.

Ngày 4/5, Báo Tiền phong có bài “Tiền điện người thuê trọ nhảy vọt: Do chủ nhà trọ hay ngành điện?” thông tin việc một số chủ nhà trọ ở Phương Liễu (Quế Võ, Bắc Ninh) có phòng trọ cho công nhân thuê nhưng không biết đăng ký, kê khai hay thực hiện các thủ tục cách tính điện giá rẻ theo các mức cho công nhân. Vì thế, với giá điện mới, theo cách tính lũy tiến, khi giá tiền điện tăng, buộc các chủ trọ phải tính tăng tiền điện của công nhân lên theo lũy tiến. Điều này ngay lập tực vấp phải sự phản ứng của công nhân thuê trọ.

 Tiền điện người thuê trọ nhảy vọt: Công ty điện lực áp lại giá ảnh 1 Chị Huyền (Phương Liễu, Quế Võ) đã đồng ý với mức giá điện được Điện lực Quế Võ tính lại. Ảnh Đức Anh

Sau khi Tiền phong phản ánh, chị Nguyễn Thị Huyền, thôn Giang Liễu, (xã Phương Liễu) thông tin phản hồi: Đại diện Điện lực Quế Võ đã liên hệ, xuống gia đình hộ dân hướng dẫn các thủ tục kê khai ký hợp đồng theo giá sinh hoạt bậc 3 (cách tính điện cho người thuê trọ - PV).

Ngày 13/5, ông Dương Văn Tấn, Phó trưởng phòng Kinh doanh (Điện lực Quế Võ) thông tin, Trong chiều 4/5, ban giám đốc Điện lực Quế Võ và nhân viên đã xuống gặp gỡ giải thích và thực hiện áp lại giá điện cho khách hàng Nguyễn Thị Huyền và Trần Văn Miện và một số khách hàng khác trong khu vực xã Phương Liễu theo khung giá mới. Khách hàng cũng đã đồng ý với mức tính giá tính điện này.

“Qua trao đổi với các chủ trọ ở khu vực, do loa tuyên truyền ở khu vực chưa phát huy hết được tác dụng và đặc thù công việc nên khách hàng chưa nắm bắt được thông tin về khung giá, cách tính giá điện. Chúng tôi cũng đang tiếp tục triển khai tuyên truyền thông tin về giá bán điện mới cho chủ trọ”, ông Tấn cho biết.

MỚI - NÓNG
Ga tàu hỏa Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Ảnh: China Daily
Tàu hàng Triều Tiên xuất hiện ở ga Trung Quốc
TP - Hôm qua, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.