Tiêm kích Indonesia đâm sầm vào nhà dân, bốc cháy dữ dội

Hiện trường vụ máy bay đâm vào nhà dân
Hiện trường vụ máy bay đâm vào nhà dân
TPO - Sáng ngày 15/6, một máy bay chiến đấu phản lực BAE Hawk 209 của Không quân Indonesia đã lao thẳng vào khu dân cư ở quận Siak Hulu, tỉnh Kampar Riau Regency, Indonesia.
Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 15/6 khi máy bay phản lực BAE Hawk 209 khởi hành từ căn cứ không quân Rusmin Nuryadin ở Pekanbaru, bay được khoảng 5km trước khi rơi xuống làng Kubang Jaya, thuộc quận Siak Hulu.

Phi công của chiếc máy bay đã cố gắng phóng ra an toàn. Không quân Indonesia chưa cung cấp thông tin chính thức về nạn nhân và nguyên nhân tai nạn.

Máy bay chiến đấu bị rơi và bốc cháy là loại BAE Hawk 209 được đăng ký mã hiệu là TT-0209, thuộc sở hữu của Không quân Indonesia. 

Tiêm kích Indonesia đâm sầm vào nhà dân, bốc cháy dữ dội ảnh 1

Máy bay BAE Hawk 209 thuộc Không quân đã bị rơi ở Kampar . Ảnh: airliners.net

Hawk Mk 109/209 bắt đầu gia nhập vào Không quân Indonesia từ năm 1997. Hawk Mk 209 là biến thể một chỗ ngồi của gia đình Hawk. Máy bay phản lực này được sản xuất để thực hiện các nhiệm vụ trên không và các nhiệm vụ tấn công mặt đất.

Trong trang web chính thức của Không quân Indonesia, BAE Hawk 209 là máy bay huấn luyện tạm thời cho máy bay chiến đấu phản lực thế hệ thứ 4 (như F-16, F-15, v.v). Máy bay, được sản xuất bởi một công ty của Anh có tên BAE Hawk. Máy bay sử dụng radar APG-66 hiện đại và tên lửa AIM-9 Sidewinder.

Theo Theo Defenseworld
MỚI - NÓNG