Loạt khí tài quân sự hiện đại tiến về Thủ đô Moscow

Loạt khí tài quân sự hiện đại tiến về Thủ đô Moscow
TPO - Tổng cộng, hơn 400 đơn vị khí tài quân sự và phụ trợ đã được di dời từ địa điểm huấn luyện ở ngoại ô Alabino đến trung tâm Moscow để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng của Liên bang Nga.
 

Các thiết bị quân sự thuộc nhóm cơ giới đã bắt đầu di dời từ Alabino vào Thủ đô Moscow, để sẵn sàng tham gia vào buổi diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng, dự kiến diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các thiết bị quân sự bao gồm: xe Tiger, Typhoon-K, tên lửa BTR-82A, tổ hợp tên lửa Iskander-M, Yars; tổ hợp tên lửa và pháo phòng không BAL, Pantsir-S; hệ thống tên lửa phòng không S-350 và S-400; phương tiện cảnh báo chiến đấu MOBD và phương tiện chiến đấu từ xa MDR Foliage, MLRS Tornado-S; các hệ thống súng phóng tên lửa hạng nặng TOS-2,... và một nhóm hỗ trợ kỹ thuật.

Trong đó, có nhiều khí tài được sơn màu đặc trưng của vùng Bắc Cực như xe tăng T-80, xe bọc thép BTR-82AM, xe bán tải hạng nhẹ UAZ, xe bọc thép Tiger...

Theo Theo Zvezda
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.