Xem phi đội máy bay cánh quạt Nga viết chữ lên trời mừng Quốc khánh

TPO - Trong lễ kỉ niệm mừng Quốc khánh Nga (12/6), phi đội Perviy Polet đã phô diễn kĩ thuật “viết chữ” bằng khói trắng trên bầu trời Moscow để gửi thông điệp yêu nước tới toàn dân Nga.

Theo Sputnik, cảnh quay từ Moscow cho thấy 5 máy bay của phi đội Perviy Polet (“Chuyến bay đầu tiên”) tạo hình dòng chữ “Chúng ta là người Nga! Chúng ta sát cánh bên nhau” bằng vệt khói trắng.

Nguồn: RT

Perviy Polet là phi đội bay trình diễn duy nhất ở Nga sử dụng máy bay cánh quạt, bao gồm cả máy bay huấn luyện Yakovlev Yak-52 - biểu tượng của Liên Xô.

“Trong ngày 12/6, chúng tôi nhớ về lịch sử đáng tự hào của nước Nga. Con người là tài sản lớn nhất của nước Nga. Vì vậy, chúng tôi muốn chứng tỏ rằng người dân Nga có thể đạt được nhiều thành tựu nếu đoàn kết”, người đứng đầu đội bay Perviy Polet - ông Dmitry Samokhvalov nói.

Ngoài mục đích mừng Quốc khánh, màn biểu diễn của Perviy Polet còn là lời cảm ơn và tôn vinh dành cho các bác sĩ, tình nguyện viên, cũng như những người dân Nga đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG