Máy bay đâm vào nhà dân, 6 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
TPO - Ngày 16/4, một chiếc máy bay nhỏ đã rơi xuống khu dân cư tại miền nam Chile khiến toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng.

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng ở miền nam Chile sau khi một chiếc máy bay nhỏ rơi ở khu dân cư của thành phố Puerto Montt.

Chiếc máy bay Islander BN-2B-27 đã rơi xuống một ngôi nhà ở Puerto Montt ngay sau khi cất cánh lúc 10:50 giờ địa phương, giết chết 5 hành khách và phi công trên máy bay, thống đốc khu vực Los Lagos Harry Jurgensen xác nhận.

Sau vụ việc, người dân địa phương đã liên tục kêu gọi các việc đóng cửa sân bay La Paloma.

Cảnh quay từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay, thuộc công ty hàng không Archipielagos, đang cháy bên trong một tòa nhà cư dân trong khi lính cứu hỏa đang cố gắng để khống chế ngọn lửa và ngăn chúng lan sang nhà bên cạnh.

Một trong những ngôi nhà đã bị đốt cháy hoàn toàn trong vụ việc, thống đốc cho biết. Rất may mắn, dường như không có ai ở trong hai tòa nhà khi vụ tai nạn xảy ra.

Máy bay đâm vào nhà dân, 6 người thiệt mạng ảnh 1 Một trong những ngôi nhà đã bị đốt cháy hoàn toàn trong vụ việc

Vụ tai nạn xảy ra chỉ cách trường học địa phương 100 m, chỉ là vụ mới nhất trong một loạt các sự cố tương tự đã gây khó chịu cho cộng đồng địa phương trong nhiều năm. Thị trưởng địa phương và các cộng đồng dân cư đang yêu cầu chính phủ đóng cửa hoặc di dời sân bay, nơi khiến họ liên tục sợ hãi khi các máy bay qua lại trên không.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng
Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm
TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.