Tiêm chủng miễn phí vắc xin sởi cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi

Tiêm chủng miễn phí vắc xin sởi cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi
TP - Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tổ chức tiêm một mũi bổ sung miễn phí 95% số trẻ em từ 2 đến 10 tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ mũi vắc xin sởi theo lịch tiêm chủng tại địa phương theo quy định.

Ngoài độ tuổi trên, Sở còn tổ chức tiêm miễn phí cho cán bộ, nhân viên chưa được tiêm vắc xin sởi. Đồng thời trong đợt này các trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi trên địa bàn chưa được tiêm sẽ được tiêm vắc xin phòng, chống dịch sởi.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Nguồn kinh phí tổ chức tiêm vắc xin sởi được hỗ trợ từ TCMR năm 2014. Đợt tiêm vắc xin này sẽ tổ chức hàng ngày tại các điểm tiêm chủng cố định hay lưu động ngay từ tháng 5 và tháng 6/2014 để hoàn thành trước ngày 15/7/2014.

Việc tổ chức thực hiện sẽ được bố trí nhân lực, trang thiết bị cho điểm tiêm chủng đầy đủ và đảm bảo. Ngoài ra còn thành lập các đội cấp cứu lưu động, tổ chức tiêm chủng và theo dõi, xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).