Thủy thủ tàu ngầm tọa đàm song ngữ Việt - Nga

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: PV
Ảnh: PV
TPO - Tối 22/3, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn cơ sở Lữ đoàn tàu ngầm 189 tổ chức tọa đàm song ngữ Việt - Nga với chủ đề “Tiếng Nga - Con đường đến tri thức của thủy thủ tàu ngầm”. 

Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc và gần 400 cán bộ, ĐVTN.

Tại buổi tọa đàm, các thế hệ cán bộ, thủy thủ tàu ngầm đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập tiếng Nga, đồng thời phân tích làm rõ tầm quan trọng của tiếng Nga trong việc nghiên cứu, sử dụng, làm chủ vũ khí thiết bị tàu ngầm. Trong buổi tọa đàm, ĐVTN cũng đã được tham gia các trò chơi với mục đích rèn luyện các kỹ năng học tập ngoại ngữ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn cơ sở Lữ đoàn Tàu ngầm 189 trong Tháng Thanh niên 2021, đồng thời hưởng ứng phong trào “Học tập ngoại ngữ và tiếng dân tộc thiểu số trong thanh niên Hải quân” giai đoạn 2021-2030.

Thủy thủ tàu ngầm tọa đàm song ngữ Việt - Nga ảnh 1 Cán bộ, ĐVTN Lữ đoàn tàu ngầm 189 biểu diễn văn nghệ bằng tiếng Nga tại chương trình tọa đàm
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.