Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước

 Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước
TPO - Ảnh hưởng mưa lớn nhiều ngày cùng với nhà máy Thủy điện Trị An tăng cường xả lũ khiến nhiều khu vực trên địa bàn thuộc 2 huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu bị ngập nặng nề.  
Theo đó, ngày 17/9, Công ty thủy điện Trị An (tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã tiến hành xả tràn hồ chứa thủy điện Trị An với lưu lượng 150 m3/s qua tràn, cộng với xả qua tua bin phát điện là 800 m3/s, tổng lượng nước đổ về hạ lưu gần 1.000 m3/s.   
 Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước ảnh 1

Rạng sáng 19/9, sau khi nhà máy thủy điện Trị An tăng lượng xả nước qua tràn từ 150 m3/s lên 300 m3/s, nhằm đảm bảo an toàn cho hồ chứa và hồ Sông Mây (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) cũng xả lũ theo quy trình, khiến nhiều khu vực bị ngập nặng.

 Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước ảnh 2

Huyện Trảng Bom đã huy động lực lượng công an, bộ đội, dân quân  tham gia di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

 Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước ảnh 3

Trên địa bàn huyện Trảng Bom có 2 khu vực ngập là xã Bình Minh và ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn. Riêng xã Bình Minh tình hình đã được an 

 Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước ảnh 4

Xã Bắc Sơn có diiện tích bị ngập khoảng 150 hecta, thuộc một phần ấp Sông Mây Đây là khu vực có khoảng 40 hộ dân sinh sống, là vùng trũng nên đa phần bà con nuôi trồng thủy sản, cá giống. Lực lượng cứu hộ cũng đã cứu hơn 100 con heo ra khỏi nơi ngập lụt.

 Thủy điện tăng cường xả lũ, hàng trăm ngôi nhà ngập trong biển nước ảnh 5
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.