Thường xuyên ói sau ăn, bệnh nhân suýt chết vì khối u 2,5 kg

Thường xuyên ói sau ăn, bệnh nhân suýt chết vì khối u 2,5 kg
TPO - Bệnh nhân đến khám tại bệnh viện vì nghĩ mình bị bệnh dạ dày khi có biểu hiện ho, khó thở và thường xuyên ói sau ăn.

Ngày 22/8, thông tin từ BV Quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết BV này vừa phối hợp cùng BV ĐH Y dược TPHCM, phẫu thuật bóc tách thành công khối u 2,5 kg ở trung thất cho bệnh nhân N.T.Đ (50 tuổi, ngụ Đồng Tháp).

Trước đó, người bệnh liên tục có biểu hiện ho, khó thở và thường xuyên bị ói sau ăn. Nghi mình mắc bệnh dạ dày, bệnh nhân đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức để kiểm tra tổng quát. Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng cần thiết bệnh nhân được chẩn đoán là U tân sinh chưa rõ tính chất ở trung thất.

Thường xuyên ói sau ăn, bệnh nhân suýt chết vì khối u 2,5 kg ảnh 1 Ảnh khối u của bệnh nhân

Được nhận định là một ca khó và có nguy cơ tử vong nếu không được can thiệp kịp thời. Sau 1 tuần hội chẩn và lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo do u trung thất to, chiếm gần hết lồng ngực bên trái, mạch máu bao quanh u tăng sinh nhiều đưa đến nguy cơ mất máu trong mổ cao.

Sáng ngày 20/08/2018, ê kíp phẫu thuật do các Bác sĩ khoa Lồng ngực mạch máu, khoa Gây mê hồi sức bệnh viện quận Thủ Đức và hỗ trợ chuyên môn của ThS.BS. Trần Thanh Vỹ - Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu - Bệnh viện Đại học Y Dược đã bóc tách thành công khối u nặng 2,5 kg.

Thường xuyên ói sau ăn, bệnh nhân suýt chết vì khối u 2,5 kg ảnh 2 Khối u cân nặng đến 2,5kg

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh - Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết:  “Các bác sĩ đã phải tiến hành bóc tách nhẹ nhàng, cẩn thận với sự tập trung cao độ. Sau 3 tiếng đồng hồ khối u đã được bóc tách thành công.  Hiện tại, bệnh nhân đã rút ống nội khí quản, thở êm tình trạng đang tiến triển rất tốt. Với tình trạng như trên khoảng 1 tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện”.

MỚI - NÓNG