Thường vụ Quốc hội không chất vấn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. Ảnh QH
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. Ảnh QH
TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định không tổ chức chất vấn các thành viên Chính phủ tại Phiên họp thứ 47 diễn ra vào đầu tuần tới.

Theo kế hoạch ban đầu, tại phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nội dung chất vấn và trả lời chất vấn với hai Bộ trưởng KH&ĐT và LĐTB&XH.

Cụ thể, lĩnh vực kế hoạch và đầu tư tập trung vào việc quản lý, giám sát đầu tư công, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân; việc ban hành và thực hiện các chính sách hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế do tác động của dịch bệnh COVID-19…

Về lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội chất vấn về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; tình hình lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và các giải pháp trong thời gian tới…

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định không tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 47.

Theo dự kiến chương trình, phiên họp 47 sẽ diễn ra từ 10-12/8. Tại phiên họp, Uỷ ban Thường vụ sẽ cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau về các dự án Luật Cư trú (sửa đổi); Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); Luật Biên phòng Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm hệ thống miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)…

Bên cạnh đó, Thường vụ cũng cho ý kiến về việc ban hành Nghị định về quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội; xem xét dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi); cho ý kiến về Báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.