Thượng viện tạm dừng phiên tòa luận tội ông Trump vì ngày nghỉ người Do thái

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện sẽ tạm dừng từ tối thứ Sáu đến tối thứ Bảy tuần này, vì ngày nghỉ Sabbath theo truyền thống của người Do thái.

Theo phát ngôn viên Justin Goodman của lãnh đạo phe đa số Thượng viện Chuck Schummer, quyết định trên được đưa ra sau khi nhóm bào chữa của ông Trump đưa ra yêu cầu tạm dừng phiên tòa trong một ngày vì có một luật sư (ông David Schoen) là người Do thái.

Theo truyền thống của người Do thái, khoảng thời gian từ lúc mặt trời lặn ngày thứ Sáu đến lúc mặt trời lặn ngày thứ Bảy là ngày Sabbath (ngày nghỉ).

“Chúng tôi tôn trọng yêu cầu của nhóm bào chữa, và tất nhiên sẽ đáp ứng yêu cầu đó”, phát ngôn viên Goodman nói.

Việc trì hoãn một ngày xét xử đặt ra câu hỏi phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump sẽ kéo dài bao lâu. Dự kiến, phiên tòa sẽ bắt đầu tại Thượng viện vào thứ Ba, 9/2. Các cuộc thảo luận về quá trình xét xử hiện đang diễn ra, theo phát ngôn viên Goodman.

Trong khi các thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa cho biết họ hy vọng có thể nhanh chóng giải quyết các thủ tục luận tội, thì cùng lúc đó, Tổng thống Joe Biden cũng đang thúc đẩy thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỉ đô la tại Quốc hội, và chờ Thượng viện thông qua các đề cừ nội các của mình.

Hạ viện đã thông qua nghị quyết luận tội ông Trump vào ngày 13/1 với tội danh "kích động nổi dậy".

Luật sư của ông Trump và Bruce Castor Jr. và David Schoen cho biết ông Trump sẽ không xuất hiện để làm chứng trong phiên tòa luận tội, vì nhóm bào chữa cho rằng cựu Tổng thống đang phải trải qua một quy trình pháp lý vi hiến.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG