Thượng úy công an bị đánh tử vong khi can ngăn đánh nhau: Lộ nguyên nhân vụ xô xát

Tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân tử vong của thượng uý Nguyễn Tuấn Minh - Ảnh: Hoàng Long
Tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân tử vong của thượng uý Nguyễn Tuấn Minh - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Được cho là mâu thuẫn nợ nần, nhóm đối tượng kéo đến xưởng may đòi nợ và xảy ra xô xát với con nợ. Khi lực lượng công an can ngăn, một đối tượng đã ra tay đánh thượng uý Minh tử vong.

Như tiền Phong đã thông tin, khoảng 13h15 chiều 10/11, tại xưởng may của gia đình ở thôn Sàng (xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), anh Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi) xảy ra vụ xô xát với Nguyễn Văn Côn (41 tuổi), Trần Quang Đoài (48 tuổi, đều trú thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý) và Phan Văn Thế (42 tuổi, trú thôn Trác Nội, xã Trần Hưng Đạo).

Nhận được tin báo, Công an xã Đạo Lý đã báo cáo vụ việc tới lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân, đồng thời cử thượng úy Nguyễn Tuấn Minh và công an viên Nguyễn Văn Huynh xuống hiện trường nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Thượng úy công an bị đánh tử vong khi can ngăn đánh nhau: Lộ nguyên nhân vụ xô xát ảnh 1

Công an Hà Nam và các cơ quan chức năng điều tra hiện trường vụ việc - Ảnh: Hoàng Long

Khoảng 13h13, khi xuống hiện trường, thượng úy Nguyễn Tuấn Minh phát hiện chủ xưởng may đã đóng cửa cố thủ bên trong còn ở phía ngoài có một nhóm người đang la hét, chửi mắng, đe doạ lao vào trong để tấn công. 

"Thượng úy Minh đã đề nghị đưa người bị thương đến bệnh viện còn các đối tượng khác về trụ sở công an xã Đạo Lý giải quyết nhưng một đối tượng bất ngờ dùng tay đấm liên tiếp mấy nhát vào vùng bụng, nách của thượng úy Minh..." - Bí thư Đảng uỷ xã Đạo Lý thông tin.

Theo những người dân ở địa phương, 3 người đàn ông đến xưởng may ở thôn Sáng để đòi nợ và xảy ra cãi vã với anh Hưng. "Khi xảy ra xô xát, anh Hưng đã dùng dao chém lại các đối tượng và đóng cửa lại" - ông Nguyễn Văn Khanh, Bí thư Đảng ủy xã Đạo Lý cho biết.

Thượng úy công an bị đánh tử vong khi can ngăn đánh nhau: Lộ nguyên nhân vụ xô xát ảnh 2 Rất đông đồng đội và người dân đến chia buồn với gia quyến thượng uý Nguyễn Tuấn Minh vừa hi sinh - Ảnh: Hoàng Long.

Theo công an tỉnh Hà Nam, sau khi bị đấm, thượng úy Minh trở về cơ quan làm việc nhưng khoảng một giờ sau  anh Minh có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng nên được đồng đội được đưa vào trạm y tế xã Đạo Lý thăm khám rồi tiếp đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Lý Nhân cấp cứu nhưng đã tử vong tại đây vào lúc 15h chiều 10/11.

Nguyên nhân tử vong của thượng úy Nguyễn Tuấn Minh được Bệnh viện huyện Lý Nhân và cơ quan giám định pháp y xác định do bị vỡ lá lách trái gây mất máu dẫn đến tử vong. Vị trí vỡ lá lách trùng với vị trí bị đánh khi xử lý vụ đánh nhau diễn ra trước đó tại địa bàn.

Thượng úy công an bị đánh tử vong khi can ngăn đánh nhau: Lộ nguyên nhân vụ xô xát ảnh 3 Thượng uý Nguyễn Tuấn Minh được xác định đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ 3 đối tượng trong nhóm đòi nợ trên trên để điều tra. Trong đó đã xác định người trực tiếp đấm thượng uý Nguyễn Tuấn Minh tử vong tên là Nguyễn Văn Côn.

Sáng nay, 11/11, tại quê nhà của trung uý Nguyễn Tuấn Minh ở xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, chính quyền địa phương và gia đình đã tổ chức tang lễ cho anh. Rất đông đồng đội, người dân đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình.

Được biết, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh là công an hệ chính quy mới được điều động từ Công an huyện Lý Nhân về công tác ở xã Đạo Lý từ ngày 15/9/2020. Thượng úy Minh sinh ra trong gia đình truyền thống công tác trong ngành công an. Thượng úy Minh đã lập gia đình nhưng chưa sinh con.

MỚI - NÓNG