Thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra câu hỏi ngây ngô cho CEO Facebook

Trong buổi điều trần của Thượng viện Mỹ, nhiều câu hỏi đưa ra của thượng nghị sĩ được đánh giá là "ai cũng biết" và "giải thích điều đơn giản".

Mark Zuckerberg đã có buổi điều trần đầu tiên vào rạng sáng nay, tập trung trả lời các câu hỏi của Thượng viện Mỹ về bê bối khiến 87 triệu dữ liệu người dùng bị rò rỉ. Tuy nhiên, theo USA Today, một số câu hỏi của các thượng nghị sĩ đưa ra không giải quyết được nhiều vấn đề.

Thượng nghị sĩ Orrin Hatch của Utah đã hỏi Zuckerberg cách Facebook kiếm tiền như thế nào. Sau một lúc ngập ngừng, Zuckerberg đáp lại bằng một nụ cười: "Thượng nghị sĩ, chúng tôi chạy quảng cáo".

Nghị sĩ bang Mississippi Roger Wicker đặt câu hỏi, bằng cách nào Facebook theo dõi dữ liệu người dùng sau khi họ đăng xuất khỏi mạng xã hội. Dù là câu hỏi hợp lệ, Wicker có vẻ chưa tìm hiểu về việc sử dụng cookie trên Internet.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham còn hỏi câu "thăm dò" rằng, có phải Twitter có cách làm tương tự Facebook hay không.

Những câu hỏi có phần cơ bản của các thượng nghị sĩ Mỹ khiến không ít người bất ngờ. Trên Twitter, một số thậm chí còn mong muốn giải thích hộ Zuckerberg.

Thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra câu hỏi ngây ngô cho CEO Facebook ảnh 1 "Ông Zuckerberg, một tạp chí mà tôi vừa mới mở gần đây có đính kèm với đĩa mềm cung cấp cho tôi 30 giờ miễn phí của một cái gì đó gọi là America On-Line. Nó có giống với Facebook không?".
Thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra câu hỏi ngây ngô cho CEO Facebook ảnh 2 "Theo tính toán của tôi, độ tuổi trung bình của các thượng nghị sĩ đã đặt câu hỏi cho Zuckerberg là 71 tuổi".
Thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra câu hỏi ngây ngô cho CEO Facebook ảnh 3 "Mark Zuckerberg đang sống trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của người trẻ: cố gắng giải thích công nghệ cao đã hoạt động ra sao cho người già của mỗi quốc gia".
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.