Thuốc tăng cường sinh lực: Tác dụng ngắn, hại dài lâu

Thuốc tăng cường sinh lực có tác dụng đối với khả năng tình dục của nam giới (Ảnh minh họa)
Thuốc tăng cường sinh lực có tác dụng đối với khả năng tình dục của nam giới (Ảnh minh họa)
Thuốc tăng cường sinh lực là sự lựa chọn của nhiều quý ông để duy trì đời sống tình dục hạnh phúc, tuy nhiên, hậu quả để lại rất đáng buồn.

Thuốc tăng cường sinh lực là một sản phẩm của y học hiện đại, được tổng hợp từ nhiều loại thảo dược, và thực phẩm trong tự nhiên. Thuốc tăng cường sinh lực có tác dụng đối với khả năng tình dục của nam giới.

Hiện trên thị trường có hơn 1.000 loại thuốc tăng cường sinh lực khác nhau. Những loại thuốc tăng cường sinh lực thường thấy trên thị trường có những tác dụng khác nhau đối với từng loại bệnh mà người đàn ông mắc phải từ xuất tinh sớm, mộng tinh, rối loạn cường dương, giảm ham muốn tình dục cho tới dương vật nhỏ, liệt dương… 

Thuốc tăng cường sinh lực hiện nay trên thị trường được bày bán rộng rãi tại các nhà thuốc và các shop người lớn. Nguồn gốc xuất xứ của chúng cũng rất đa dạng như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu và cả các sản phẩm của Việt Nam.

Đa số chúng đều được quảng cáo là có nguồn gốc từ thảo dược và có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, cải thiện đời sống chăn gối. Thuốc tăng cường sinh lực hiện nay được rất nhiều người quan tâm, vì nhiều lý do mà khả năng tình dục giảm sút hay cậu nhỏ không như ý muốn.

Theo Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, thuốc tăng cường sinh lực là con dao hai lưỡi. Nếu dùng đúng cách, thuốc sẽ giúp đời sống vợ chồng thêm thăng hoa nhưng nếu lạm dụng quá đà, thuốc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nam giới như rối loạn cường dương, xơ hóa dương vật, suy giảm khả năng tình dục, vô sinh… 

Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, trung bình mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân đến điều trị vô sinh và hiếm muộn. Trong đó có không ít ca là do sử dụng thuốc tăng cường sinh lực một cách bừa bãi, gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến chi phí điều trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cũng khuyến cáo nam giới:

- Nên dùng thuốc tăng cường sinh lực theo chỉ định của bác sĩ. 

- Chỉ mua thuốc ở những cơ sở đáng tin cậy để tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng. 

- Khi thấy có các dấu hiệu như rối loạn cường dương, xuất tinh sớm… bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên về nam học để được điều trị sớm.

Hãy thật thận trọng khi sử dụng thuốc tăng cường sinh lực để bảo vệ chính bản thân bạn và người thân. 

Theo Huyền Trang
Theo VTC
MỚI - NÓNG