Thuê ô tô lên Đà Lạt trộm 4 vụ trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
Kim Văn Sơn tại cơ quan điều tra
Kim Văn Sơn tại cơ quan điều tra
TPO - Hai đối tượng có nhiều tiền án về “Tội trộm cắp tài sản” đã thuê ô tô từ tỉnh Bình Phước sang TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) để thực hiện 4 vụ trộm xe máy chỉ trong một ngày.

Ngày 4/4, Công an TP. Đà Lạt tạm giữ Lê Trường An (32 tuổi, trú huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) và Kim Văn Sơn (37 tuổi, trú huyện Đồng Xoài, Bình Phước) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, sau khi bàn bạc cách thức trộm cắp để có tiền tiêu xài, ngày 1/4, hai đối tượng trên đã ra nhà xe ở Bình Phước để gửi một chiếc xe máy lên Đà Lạt.

Ngày 2/4, An và Sơn chuẩn bị 2 bộ vam phá khóa và một biển số xe máy giả rồi thuê một chiếc ô tô chở cả hai đến Đà Lạt. Ngay khi vừa đặt chân đến thành phố này, hai đối tượng dùng chiếc xe máy (đã gửi đến từ hôm trước) chạy lòng vòng để nắm tình hình và thực hiện trót lọt 4 vụ trộm xe máy.

Từ nguồn tin báo của người dân, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Lạt đã trích xuất camera an ninh ở một số tuyến đường và triển khai một số biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Sáng 3/4, Đội Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông bắt Kim Văn Sơn và Lê Trường An trên đèo Prenn (TP. Đà Lạt) khi cả hai đang tẩu thoát bằng ô tô.

Thuê ô tô lên Đà Lạt trộm 4 vụ trong một ngày ảnh 1

Lê Trường An bị tạm giữ hình sự

Cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ 4 xe máy tang vật, 1 xe máy được dùng làm phương tiện để trộm cắp và 1 xe ô tô nhằm điều tra, làm rõ các vụ trộm. Được biết, mỗi đối tượng trên đều có 3 tiền án về “Tội trộm cắp tài sản”.

Công an TP. Đà Lạt đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...