Thuê ô tô đi... trộm bò

Các đối tượng (từ trái qua) Lê Anh Hào, Lâm Huỳnh Thiện và Nguyễn Song Trần Tiểu Đệ
Các đối tượng (từ trái qua) Lê Anh Hào, Lâm Huỳnh Thiện và Nguyễn Song Trần Tiểu Đệ
Trong lúc dắt con bò vừa trộm được lên xe, toán trộm đã bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Sáng 10/5, Đại úy Nguyễn Minh Hoàng, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội CAH Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết, đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Lê Anh Hào (còn gọi là Lịch, 17 tuổi, trú tại thôn Xuân Trung, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh), Lâm Huỳnh Thiện (còn gọi là Bo, 19 tuổi, trú thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh) và Nguyễn Song Trần Tiểu Đệ (còn gọi là Bé, 29 tuổi, trú thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, TP Nha Trang; có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của Công an huyện Diên Khánh, Hào và Thiện đều là hai đối tượng bỏ học sớm, hay lêu lổng, tụ tập với đám thanh niên xấu. Do cần tiền tiêu xài, cách đây khoảng 1 tuần, Hào và Thiện rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Mục tiêu mà hai đối tượng nhắm đến là những con bò của người dân thôn quê. Sau nhiều ngày theo dõi để nắm bắt quy luật nuôi, nhốt bò của nhiều người dân trên địa bàn xã Diên Lâm, Diên Xuân chúng đã “chấm” 4 con bò của gia đình bà Phan Thị Phường ở thôn Thượng, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh. 

Sau khi thuê được chiếc ô tô tải với giá 1 triệu đồng/lượt, trưa 8-5, Thiện điện thoại cho Đệ và nói: “Tối nay bọn tôi sẽ đi ăn hàng. Ông tìm nơi tiêu thụ dưới Nha Trang giúp tôi”.

Tin tưởng chiến hữu, Đệ nhanh chóng gật đầu và hứa khi chở “hàng” xuống Nha Trang đối tượng này sẽ đợi tại khu vực Bình Tân để nhận hàng, mang đi tiêu thụ. Ngoài ra, do Thiện và Hào không có tiền trả thuê xe, nên Đệ đã hứa khi xe tải chở bò xuống đến nơi đối tượng này sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tiền thuê xe.

Thuê ô tô đi... trộm bò ảnh 1

Con bò bị trộm đã được trao trả lại cho bị hại

Theo kế hoạch đã được chuẩn bị thấu đáo, khuya 8/5, Thiện và Hào chở nhau bằng xe máy đến đường liên thôn, đoạn thuộc thôn Thượng, xã Diên Lâm, cách nhà bà Phường khoảng 350 mét, giấu xe máy vào trong một bụi rậm.

Sau đó cả hai đi bộ đến chuồng bò của gia đình nông dân này. Sau một ngày làm lụng vất vả, thời điểm này, người nhà bà Phường đều đã ngủ say.

Thấy thời cơ đến, Thiện và Hảo lẻn đến chuồng bò, nhẹ nhàng mở cửa định dắt trộm 4 con bò, nhưng chỉ có 1 con là có dây thừng nên chúng chỉ trộm được 1 con, 3 con còn lại tháo chạy ra ngoài. 

Trộm được bò, Hào dắt ra xe ô tô còn Thiện đi đến nơi để xe chờ đồng bọn. Tuy nhiên, trong lúc tài xế xe tải và phụ xe giúp Hào đẩy con bò vừa trộm được lên ô tô tải thì bị các trinh sát hình sự thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội CAH Diên Khánh ập đến bắt giữ.

Sau khi biết đồng bọn đã bị lực lượng công an bắt giữ, ít phút sau, Thiện đã nhanh chóng nổ máy chuồn thẳng. “Chỉ sau vài giờ truy nóng, các cán bộ, chiến sĩ trong đội đã bắt gọn các đối tượng còn lại. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình” - Đại úy Nguyễn Minh Hoàng cho biết.

Theo Quang Khoa

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG