'Đạo chích' bỏ lại xe máy vừa bẻ khóa được để trộm ô tô tải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đang chạy xe máy vừa trộm được thì thấy 1 chiếc ô tô tải không người trông coi nên Thái đã để lại “con tép” để lấy “con tôm”. Trong lúc tìm nơi tiêu thụ ô tô tải ,đối tượng bị công an bắt giữ.

Ngày 6/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Thái (21 tuổi, ngụ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

'Đạo chích' bỏ lại xe máy vừa bẻ khóa được để trộm ô tô tải ảnh 1 Đối tượng Thái.

Vào khoảng 14h40 ngày 23/2, sau khi chở vật liệu xây dựng đi giao cho khách xong, anh Lê Nguyễn Trung Hiếu (ngụ xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, An Giang) cùng anh Chau Nay điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 67C-126.46 về đậu trong nhà nhưng không đóng cổng rào.

Đến khoảng 17h cùng ngày anh Hiếu, ra đóng cổng rào thì không thấy xe ô tô tải, mà phát hiện có một chiếc xe máy biển kiểm soát 68H7 – 0310 không rõ của ai nên đã trình báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự Công an huyện Tri Tôn nhanh chóng xác định được đối tượng trộm chiếc xe Thái nên đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ đối tượng cùng chiếc xe tang vật khi y đang điều khiển chiếc ô tô tải trên đại bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để tìm nơi tiêu thụ.

'Đạo chích' bỏ lại xe máy vừa bẻ khóa được để trộm ô tô tải ảnh 2 Xe tải mà Thái trộm được. 

Tại cơ quan điều tra Thái khai nhận, xe máy mà đối tượng bỏ lại hiện trường được y trộm tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để dùng làm phương tiện đi tìm tài sản lấy trộm.

Khi đến khu vực xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang thì phát hiện chiếc xe ô tô tải trên không có người trông giữ nên Thái đã bỏ lại xe máy rồi lẻn vào trộm chiếc ô tô tải, rồi tẩu thoát.

MỚI - NÓNG