Giúp nhầm kẻ trộm, người phụ nữ mất luôn xe máy

0:00 / 0:00
0:00
Trung bị công an khởi tố bắt tạm giam. Ảnh công an cung cấp
Trung bị công an khởi tố bắt tạm giam. Ảnh công an cung cấp
TPO - Trộm chiếc xe từ nhà người bạn nhưng không nổ máy chạy được, gã thanh niên dẫn bộ và gặp rồi nhờ một người đi đường hỗ trợ đẩy giúp. Người phụ nữ này tin tưởng giao xe của mình cho tên trộm điều khiển và đã mất luôn xe.

Ngày 4/3, Công an huyện Cần Giuộc (Long An) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (30 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hai tội “Trộm cắp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 Trước đó, Trung đến nhà Ng.Th.T. (24 tuổi, Long An) chơi và dắt trộm chiếc xe máy trước cửa nhà khi không ai chú ý. Do không nổ được máy, gã thanh niên đã dắt bộ chiếc xe hơn 1km thì gặp bà H. (44 tuổi) chạy xe máy ngang liền gọi nhờ bà này đẩy kè giúp đến tiệm sửa.

Do bà H. không đẩy kè được chiếc xe máy nên Trung đề nghị đổi vị trí và khi vừa ngồi lên xe của bà H. đối tượng đã tăng ga bỏ chạy về TPHCM để lại bà H. ở hiện trường cùng với chiếc xe máy trộm cắp. Sau khi chiếm đoạt xe máy của bà H., Trung mang đi bán được 1 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm