Giúp nhầm kẻ trộm, người phụ nữ mất luôn xe máy

0:00 / 0:00
0:00
Trung bị công an khởi tố bắt tạm giam. Ảnh công an cung cấp
Trung bị công an khởi tố bắt tạm giam. Ảnh công an cung cấp
TPO - Trộm chiếc xe từ nhà người bạn nhưng không nổ máy chạy được, gã thanh niên dẫn bộ và gặp rồi nhờ một người đi đường hỗ trợ đẩy giúp. Người phụ nữ này tin tưởng giao xe của mình cho tên trộm điều khiển và đã mất luôn xe.

Ngày 4/3, Công an huyện Cần Giuộc (Long An) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (30 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hai tội “Trộm cắp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 Trước đó, Trung đến nhà Ng.Th.T. (24 tuổi, Long An) chơi và dắt trộm chiếc xe máy trước cửa nhà khi không ai chú ý. Do không nổ được máy, gã thanh niên đã dắt bộ chiếc xe hơn 1km thì gặp bà H. (44 tuổi) chạy xe máy ngang liền gọi nhờ bà này đẩy kè giúp đến tiệm sửa.

Do bà H. không đẩy kè được chiếc xe máy nên Trung đề nghị đổi vị trí và khi vừa ngồi lên xe của bà H. đối tượng đã tăng ga bỏ chạy về TPHCM để lại bà H. ở hiện trường cùng với chiếc xe máy trộm cắp. Sau khi chiếm đoạt xe máy của bà H., Trung mang đi bán được 1 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.