Thuê bao bị khoá một chiều dù đã chụp ảnh chân dung

Thuê bao bị khoá một chiều dù đã chụp ảnh chân dung
Ngay sau khi nhận được phản ánh, nhà mạng đã mở khoá và xin lỗi khách hàng, nói tại nhân viên sai sót.

Một thuê bao mạng Vinaphone ở Nam Định đã bị khoá liên lạc một chiều vào tối 25/4 vừa qua. Điều đáng nói là chủ thuê bao đã đến điểm đăng ký của nhà mạng để  đăng ký đầy đủ thông tin theo yêu cầu, gồm cả photo chứng minh thư và nhà mạng chụp ảnh chân dung.

Tuy nhiên đến tối 25/4, thuê bao không thể thực hiện cuộc gọi đi. Khi liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone, anh nhận được trả lời: Thuê bao bị khoá một chiều do thiếu một mặt chứng minh thư, tức là chưa xác nhận chính chủ.

Sau khi anh phản ánh trường hợp của mình lên diễn đàn mạng và phóng viên Zing phản ánh đến Vinaphone thì nhà mạng này đã liên hệ với chủ thuê bao, xin lỗi và mở khoá một chiều. Nhà mạng cũng giải thích đây là sai sót từ phía nhân viên.

Sau ngày 24/4, thời điểm tất cả các thuê bao di động phải cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác và có ảnh chân dung nộp cho nhà mạng, tất cả các mạng di động đều gia hạn cho khách hàng của mình cập nhật thông tin. Trong khi đó, lãnh đạo của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) khẳng định họ không lùi thời hạn chót và nếu đi kiểm tra thấy mạng nào còn có thuê bao thông tin không đầy đủ, chính xác sẽ xử phạt vi phạm.

Cho đến nay, chưa rõ còn bao nhiêu thuê bao điện thoại di động chưa cập nhật thông tin chính xác hoặc chụp ảnh chân dung. Tuy nhiên, có nhiều người nói rằng họ không nhận được tin nhắn của nhà mạng. Có nhà báo tuyên bố sẽ kiện nhà mạng nếu bị chặn dịch vụ.

Theo Theo Vnriview
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.