Kiwi. Quả kiwi rất giàu vitamin C và các vitamin B - các khoáng chất giúp xây dựng hệ miễn dịch và hồi phục các tế bào máu đỏ.
Tỏi. Bạn có thể thêm tỏi vào đồ ăn hoặc nghiền nát, thêm nước nóng để xông mũi. Tỏi có tính kháng virus và kháng khuẩn, giúp loại bỏ virus gây bệnh sốt virus.
Mật ong. Lấy một muỗng cà phê mật ong cùng với một chút nước ấm và nước cốt chanh pha thành hỗn hợp uống, giúp cơ thể hồi phục nhanh sau sốt virus.
Thực phẩm chứa kẽm. Thực phẩm chứa kẽm như đậu phộng, hải sản giúp chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch.
Gừng. Gừng giúp tăng nhiệt độ cơ thể, chống lại các vi khuẩn, loại bỏ độc tố và xây dựng khả năng miễn nhiễm của cơ thể trước kẻ thù gây bệnh.
Nước. Uống nhiều nước, nướp ép trái cây, nước súp rau giúp giữ cho cơ thể ngậm nước và ngăn ngừa sự mất nước khi bị bệnh.
Chuối. Chuối giàu kali và chứa đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng. Bạn có thể ép lấy nước, ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố chuối.
Sữa chua. Sữa chua là chế phẩm sinh học giúp bù nước cho cơ thể và loại bỏ các chất nhầy. Nó cũng giúp cho việc sản xuất tế bào máu trắng chống lại bệnh tật.
Hạnh nhân. Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt nhất giàu vitamin E, magie giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngâm khoảng 3-4 quả hạnh trong nước qua đêm và uống cả nước cũng như ăn hạt hạnh này vào buổi sáng.
Quả Amla. Quả Amla rất giàu vitamin C, sắt và canxi - các khoáng chất giúp tăng khả năng miễn nhiễm của cơ thể. Bạn có thể dùng nó như trái cây hoặc ép lấy nước uống cùng mật ong.