Thực hư thông tin U50 bị vây trước cổng trường tiểu học vì nghi bắt cóc trẻ

Công an lấy lời khai của nghi phạm "bắt cóc trẻ em" - Ảnh: Hoàng Long
Công an lấy lời khai của nghi phạm "bắt cóc trẻ em" - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Theo nguồn tin đáng tin cậy của Tiền Phong, có thể có sự “hiểu lầm” trong vụ việc người dân quây bắt đối tượng nghi bắt cóc trẻ em ở Thái Bình xảy ra chiều qua.

Chiều qua (20/8), trên một số trang mạng xã hội Facebook chia sẻ clip, hình ảnh được cho là vụ bắt cóc trẻ em xảy ra ở địa bàn xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Sau đó, công an huyện Quỳnh Phụ đã dẫn giải người đàn ông bị nghi ngờ bắt cóc trẻ em này về UBND xã để xác minh. Nghe được thông tin trên, hàng trăm người dân địa phương đã đổ về trước cổng UBND xã để "nghe ngóng" sự việc.

Thông tin về vụ việc, ông Bùi Văn Thặng - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang cho biết, lúc 13 giờ 15 phút ngày 20/8, tại khu vực cổng trường tiểu học xã Quỳnh Trang, ông K. (SN 1959, sống gần hiện trường) phát hiện một người lạ đang nói chuyện với bé trai tên Dương Công T (7 tuổi, học sinh lớp 2 trường tiểu học Quỳnh Trang) rồi để cháu bé lên xe máy của mình ngồi. 

Nghi ngờ bé trai trên bị kẻ bắt cóc định dụ dỗ đưa đi, ông K đã hô hoán người dân bắt người đàn ông trên đưa về trụ sở uỷ ban xã để làm việc.

Đúng thời điểm này, những phụ huynh đưa con em đến trường nghe thông tin bắt được kẻ nghỉ bắt cóc trẻ con nên hiếu kì tập trung rất đông tại cổng UBND xã để theo dõi vụ việc. Nhiều người dân bày tỏ thái độ bức xúc, thậm chi muốn lao vào hành hung người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ em.

Thực hư thông tin U50 bị vây trước cổng trường tiểu học vì nghi bắt cóc trẻ ảnh 1 Dẫn giải người bị nghi bắt cóc trẻ em về trụ sở Công an huyện Quỳnh Phụ để điều tra - Ảnh: Hoàng Long.

Rất may là Công an huyện Quỳnh Phụ đã có mặt kịp thời để bảo vệ đối tượng này, đồng thời tiến hành điều tra vụ việc.

"Tại thời điểm làm việc ở UBND xã Quỳnh Trang, đối tượng không thừa nhận hành vi bắt cóc cháu T và tỏ ra run rẩy, sợ hãi, thậm chí là tiểu ra quần. Hiện toàn bộ sự việc đã được bàn giao cho Công an huyện Quỳnh Phụ điều tra, làm rõ", chủ tịch UBND xã Quỳnh Trang thông tin.

Sáng nay, 21/8, một nguồn tin thân cận của Tiền Phong cho biết, quá trình xác minh, Công an huyện Quỳnh Phụ xác định vụ việc có nhiều yếu tố cho thấy đây không phải là một vụ bắt cóc. 

Cụ thể, danh tính người đàn ông được xác định là L.X.H. (47 tuổi). Anh này hiện chưa lập gia đình, sống với mẹ già tại xã Phú Lương (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Thực hư thông tin U50 bị vây trước cổng trường tiểu học vì nghi bắt cóc trẻ ảnh 2

Hàng trăm người dân địa phương đến trụ sở UBND xã để "nghe ngóng" sự việc - Ảnh: Hoàng Long.

Theo người dân xã Phú Lương, anh L.X.H. tính "đơ đơ", có biểu hiện tâm thần. Ở địa phương, ai cũng biết anh L.X.H. rất quý trẻ con và thường tụ tập lũ trẻ gần nhà để cùng chơi đùa.

Liên quan đến vụ việc xảy ra ở xã Quỳnh Nhai, xác minh cho thấy trưa qua, 20/8, anh L.X.H. từ nhà lên xã Phú Nhai thăm chị gái có nhà ở gần trường tiểu học xã Quỳnh Trang. Do chị gái đi vắng lên người đàn ông này đỗ xe ở cổng trường để đợi.

Trích xuất camera của bảo vệ trường tiểu học Quỳnh Trang cho thấy anh L.X.H. đến cổng trường Tiểu học Quỳnh Trang thì gặp bé trai tên Dương Công T.. Người đàn ông này đã nói chuyện với cậu bé này khá lâu rồi mới đưa Dương Công T. lên xe máy ngồi. Đúng lúc này ông K phát hiện ra nên tiến lại giữ rồi hô hoán mọi người bắt đưa vào trụ sở uỷ ban.

MỚI - NÓNG