Tung tin bắt cóc trẻ em gây hoang mang ở Quy Nhơn

 Tung tin bắt cóc trẻ em gây hoang mang ở Quy Nhơn
TPO - Sáng 5/6,  trao đổi với PV, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xác nhận đã làm việc với những người tung tin sai sự thật về việc bắt cóc trẻ em ở Quy Nhơn.

Lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn cho biết, đã mời chủ của 2 tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về việc bắt cóc trẻ em ở Quy Nhơn đến để làm việc, làm rõ hành vi vi phạm. Tại buổi làm việc, hai người này đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và cam kết không tái phạm, có hình thức khắc phục hậu quả.

Trước đó, ngày 28/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một nhóm bắt cóc trẻ em tại khu Vườn Bông (khu vực 3, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Qua xác minh, bà N.T.M.S sử dụng tài khoản Facebook “Tân Minh” đăng tải bài viết có nội dụng: “Quy Nhơn chiều ngày 28/5, ngay tại khu Vườn Bông có vụ bắt cóc trẻ em, người dân rượt theo mà không kịp, mọi người cho con chơi ngoài đường nhớ canh chừng con cái”.

Tài khoản này còn nêu rõ, “cách đây 11 tuần cũng có 1 vụ xảy ra ở Chợ khu 6”, đồng thời kêu gọi mọi người “Share bài đăng cho mấy anh chị có con nhỏ đề phòng. Quy Nhơn không còn yên bình như xưa nữa đâu mọi người ơi”.

Tương tự, ông T.H.H.V. sử dụng tài khoản Facebook “Troc Moi Tran” đăng tải video clip kèm nội dung: “Thông báo khẩn cấp hiện nay ở Quy Nhơn đã có xuất hiện tụi bắt cóc trẻ em”.

 Tung tin bắt cóc trẻ em gây hoang mang ở Quy Nhơn ảnh 1

Chủ một tài khoản facebook tung tin sai sự thật về việc bắt cóc trẻ em ở Quy Nhơn đăng bài đính chính xin lỗi.

Ngay sau buổi làm việc, các tài khoản Facebook này đã xóa bài viết sai sự thật và đăng bài viết đính chính thông tin, xin lỗi về việc đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.