Thực hư thông tin giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì Covid-19

TPO - Một quan chức y tế ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã khẳng định người đứng đầu bệnh viện Wuchang ở Vũ Hán vẫn đang được điều trị, sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ông này đã qua đời vì Covid-19.

Theo tài khoản mạng xã hội của một quan chức Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, bác sĩ Liu Zhiming - người đứng đầu bệnh viện Wuchang (thành phố Vũ Hán) vẫn đang được điều trị sau khi lâm bệnh nặng.

Trước đó một giờ, tờ Red Star News có trụ sở tại Trùng Khánh đưa tin bác sĩ Liu đã qua đời vì Covid-19.

Thực hư thông tin giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì Covid-19 ảnh 1 Bác sĩ Liu. Ảnh: Red Star News

Thông tin này được Red Star News khẳng định là “đã xác nhận qua nhiều nguồn”, trong đó có lãnh đạo trung tâm tuyên truyền - giáo dục của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc.

Ông này viết trên mạng xã hội: “Vô cùng thương tiếc giám đốc bệnh viện đầu tiên đã hi sinh”.

Red Star News cũng cho biết đã phỏng vấn một bác sĩ giấu tên tại bệnh viện Wuchang. Người này nói ông rất buồn vì sự ra đi của Giám đốc Liu.

Thực hư thông tin giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì Covid-19 ảnh 2 Bệnh viện Wuchang.

Lãnh đạo cơ quan y tế Hồ Bắc sau đó xóa bài viết cũ, khi được nghe thông tin xác nhận từ gia đình bác sĩ Liu. Vị quan chức này giải thích ông biết về "cái chết của bác sĩ Liu" từ một người bạn chung.

Bệnh viện Wuchang hiện chưa bình luận về các thông tin này.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.