Thực hư 'bữa ăn đạm bạc' của VĐV dự Giải bơi, lặn vô địch quốc gia tại Đà Nẵng?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/12, ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở VH&TT TP Đà Nẵng cho biết: đã có trao đổi với ban tổ chức Giải bơi lặn vô địch quốc gia 2021 liên quan đến thông tin phản ánh bữa ăn của các vận động viên tham dự giải.

Trước đó, từ chiều ngày 21/12, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bữa ăn của các vận động viên tham dự giải với các khẩu phần ăn được cho là đạm bạc. Hình ảnh lập tức gây ra nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh chất lượng bữa ăn.

Lãnh đạo Sở VH&TT TP Đà Nẵng cho biết: Phía TP Đà Nẵng chỉ phối hợp trong việc lo cơ sở vật chất phục vụ thi đấu và công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo giải đấu diễn ra thành công, an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang phức tạp. Việc ăn ở của các vận động viên như thế nào là do ban tổ chức giải mà cụ thể là Hiệp hội Thể thao dưới nước và các đoàn làm việc với phía khách sạn.

Thực hư 'bữa ăn đạm bạc' của VĐV dự Giải bơi, lặn vô địch quốc gia tại Đà Nẵng? ảnh 1
Thực hư 'bữa ăn đạm bạc' của VĐV dự Giải bơi, lặn vô địch quốc gia tại Đà Nẵng? ảnh 2

Hình ảnh bữa ăn của vận vận động viên tham dự giải được chia sẻ trên mạng xã hội.

Do điều kiện dịch bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng đang còn phức tạp nên 33 đoàn (16 bơi, 17 lặn) với khoảng 300 người sẽ được bố trí tập trung ăn ở theo hình thức “bong bóng”. Cụ thể tất cả được bố trí tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình tiêu chuẩn 3 sao.

Dù việc ăn ở của các đoàn không liên quan, nhưng với trách nhiệm của chủ nhà, ông Thao cho biết: Sở đã trao đổi với Hiệp hội Thể thao dưới nước về việc này để tránh làm mất hình ảnh của Đà Nẵng.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đinh Việt Hùng (Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước) cho biết: Trước khi giải diễn ra, Ban tổ chức làm việc với phía khách sạn để đưa ra mức giá mặt bằng chung để các vận động viên, các đoàn kể cả đoàn giàu, đoàn nghèo đều ở được. Các đoàn, các địa phương cho vận động viên ở giá đó là lựa chọn của họ, ban tổ chức không quy định.

Theo ông Hùng, mức giá 350.000 đồng/người/ngày bao gồm tiền lưu trú khách sạn 3 sao, ăn 3 bữa và xe cộ đi lại cho các đoàn vận động viên trong suốt thời gian giải diễn ra. Đoàn nào muốn vận động viên ăn ngon, ăn thêm thì làm việc với khách sạn để đặt họ nấu. Hoặc có thể đặt ngoài mang vào, ban tổ chức không hề cấm.

“Việc ăn ở là việc của các đoàn, không phải việc của ban tổ chức. Với mức giá đó, bữa ăn không đủ sơn hào hải vị, nhưng tôi đảm bảo các cháu ăn no, ăn vừa miệng và không thiếu đồ ăn. Còn chuyện không đảm bảo dinh dưỡng thì phải định nghĩa như thế nào là đủ dinh dưỡng? Giá tiền đó là cơ bản, đồ ăn là cơ bản theo giá tiền. Nếu đoàn nào muốn vận động viên ăn thêm thì cứ bỏ tiền thêm, đặt khách sạn sẽ nấu thêm. Đâu ai cấm”, ông Hùng khẳng định.

Giải bơi lặn vô địch quốc gia là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bơi lội Việt Nam. Đây là cơ sở để tuyển chọn vận động viên tham dự SEA Games 31 vào năm sau. Giải diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 30/12 tại TP Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...