Thực hư Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bị phong tỏa

TPO - Sáng 14/2, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có cuộc trao đổi với Tiền Phong xung quanh thông tin khoa cấp cứu của bệnh viện bị phong tỏa do tiếp nhận điều trị một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Phong cho biết, bệnh nhân này trở về từ TP.HCM, là vùng đang bùng phát dịch bệnh COVID-19. “Do người này trở về từ vùng dịch, chúng tôi đã phun hóa chất khử khuẩn khoa cấp cứu. Sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu bệnh nhân này đi xét nghiệm và đang chờ kết quả”, ông Phong nói.

Người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phủ nhận thông tin, khoa cấp cứu đang bị phong tỏa. “Thông tin này không chính xác. Tôi đứng đầu bệnh viện, tôi lấy danh dự uy tín của mình để đảm bảo thông tin này. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là nơi cấp cứu chính cho người dân không chỉ ở tỉnh Đắk Lắk mà còn cho các vùng lân cận. Việc thông tin khoa cấp cứu của bệnh viện bị phong tỏa sẽ làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh. Đặc biệt, gây tâm lý hoang mang trong dư luận”, ông Phong cho biết thêm.

Cùng ngày, một lãnh đạo CDC Đắk Lắk cho biết, đang lấy mẫu của bệnh nhân trên để xét nghiệm. “Trưa nay mới có kết quả chính thức”, vị này nói.

Trước đó, có thông tin cho rằng qua kiểm tra nhanh (test nhanh) ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân này dương tính với với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, địa phương chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19; đang cách ly hơn 3.900 trường hợp (trong đó cách ly tại Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên 55 người; còn lại cách ly tại nhà). Để bảo đảm thực hiện nghiêm và đồng bộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt khi người dân, sinh viên đi làm ăn, học tập về quê đón Tết tăng cao, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các trường hợp từ vùng dịch trở về phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế...

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).