Thua ngược Iraq, thầy Park quyết gây sốc trước Iran

HLV Park Hang Seo tiếc nuối
HLV Park Hang Seo tiếc nuối
TPO - Tiếc nuối vì không có điểm trước Iraq, HLV Park Hang Seo tuyên bố tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ trước Iran ở lượt trận thứ 2 bảng D, Asian Cup 2019.

Trong trận ra quân Asian Cup 2019 tối qua, đội tuyển Việt Nam đã thua ngược Iraq cho dù hai lần vượt lên dẫn trước. Trong đó, bàn thua quyết định của tuyển Việt Nam đến từ tình huống đá phạt hiểm hóc của Ali Adnan đúng ở phút 90.

Thua đau phút chót, HLV Park Hang Seo tỏ ra rất tiếc nuối. Tuy vậy, ông vẫn cho rằng tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn tốt và có thể cải thiện trong trận đấu tới, qua đó hướng đến mục tiêu gây bất ngờ trước đội tuyển mạnh nhất bảng D là Iran.

HLV Park Hang Seo nói: “Các cầu thủ Iraq có thể lực và kỹ thuật tốt hơn, nhưng tuyển Việt Nam đã chơi tốt. Các học trò của tôi đã thi đấu hết mình và chơi đúng tinh thần vốn có. Tôi chỉ tiếc bàn thua cuối cùng. Một số cầu thủ đã thấm mệt, mất tập trung dẫn đến quả đá phạt nguy hiểm. Sau đó, Văn Lâm cũng không có được vị trí tốt nhất. Chúng tôi sẽ cần tập luyện thêm những tình huống như vậy”.

“Nhìn chung, chúng tôi đã chơi tốt. Tỉ số 2-3 rõ ràng không quá tệ so với đánh giá chung về hai đội. Các cầu thủ của tôi đã chơi ngang ngửa với một đối thủ mạnh như Iraq, và tôi hài lòng với điều đó”.

“Bây giờ, chúng tôi cần tập trung vào trận đấu tiếp theo. Tuyển Việt Nam cần có điểm trước Iran để giữ quyền tự quyết. Đây là mục tiêu rất khó vì Iran ở đẳng cấp cao hơn. Nhưng trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

Ở trận mở màn bảng D, Iran đã thể hiện sức mạnh đáng nể khi đè bẹp Yemen với tỉ số 5-0. Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ gặp Iran vào tối ngày 12/1 sắp tới.

MỚI - NÓNG