HLV Iraq: ‘Tuyển Việt Nam chiến đấu và chơi bóng đến tận phút cuối’

TPO - HLV tuyển Iraq, Srecko Katanec cho rằng tuyển Việt Nam xứng đáng được tôn trọng cho dù thua ngược đội bóng của ông.

Ở trận ra quân Asian Cup 2019 tối qua, tuyển Việt Nam đã thua ngược Iraq với tỉ số 2-3 sau khi có hai lần vượt lên dẫn trước. Mặc dù không thể có điểm, nhưng màn trình diễn của đội bóng áo đỏ vẫn gây ấn tượng mạnh.

Ngay cả HLV tuyển Iraq, Srecko Katanec cũng cho rằng tuyển Việt Nam xứng đáng được tôn trọng sau những gì đã thể hiện. Chia sẻ sau trận đấu, chiến lược gia 55 tuổi người Slovenia nói: “Tôi đã lường trước một trận đấu khó khăn, nhưng không ngờ mọi thứ lại kịch tính đến vậy. Trong buổi họp báo trước trận đấu, tôi đã nói rằng chúng tôi rất tôn trọng tuyển Việt Nam vì họ có những cầu thủ kỹ thuật và có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ”.

“Thực tế sân cỏ diễn ra đúng như vậy. Ở Iraq, nhiều người nghĩ rằng chúng tôi sẽ thắng dễ tuyển Việt Nam và có thể ghi đến 4, 5 bàn thắng. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ thế. Sau trận đấu này, tôi càng tôn trọng tuyển Việt Nam hơn. Họ xứng đáng được tôn trọng. Họ đã chạy, chiến đấu và chơi bóng đến tận phút cuối cùng”.

Tuy vậy, HLV Srecko Katane cũng cho rằng tuyển Iraq hoàn toàn xứng đáng có trọn vẹn 3 điểm nhờ thế trận áp đảo. Ông nói thêm: “Hiệp 1, chúng tôi đã chơi không tốt. Các cầu thủ mắc sai lầm và tự tạo ra áp lực không đáng có. Nhưng mọi thứ đã thay đổi sau giờ nghỉ. Chúng tôi đã chơi bóng tích cực hơn, quyết liệt hơn và tạo ra được sức ép đủ lớn về khung thành của tuyển Việt Nam”.

“Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Tất nhiên, toàn đội cần phải rút ra những bài học từ trận đấu này, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi đã giành trọn 3 điểm”. 

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.