Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội

Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội
Bộ ảnh kỷ yếu của học sinh trường Chu Văn An (Hà Nội) nhằm hoài niệm vẻ đẹp xưa của người Hà Nội.

Bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách của lớp trẻ thời kỳ bao cấp đang gây nên sự chú ý trên mạng xã hội.

Bạn Trang Anh đại diện cho các thành viên lớp 12D1, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) chia sẻ về bộ ảnh kỷ yếu đang gây “sốt” trên mạng: “Ý tưởng của bộ ảnh đến với bọn em một cách rất bất ngờ sau một thời gian suy nghĩ và bàn bạc khá lâu. Chính vì thế mà điều khiến bọn em ấn tượng và ngạc nhiên nhất chính là độ thành công cũng như sức lan tỏa của bộ ảnh”.

Bộ ảnh của lớp 12D1, trường THPT Chu Văn An được chụp trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch vừa qua, địa điểm là khu tập thể cũ tại Hà Nội.

Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 1 Phong cách thời trang mang hơi hướng hoài cổ thời kỳ bao cấp khiến bộ ảnh kỷ yếu của teen Hà Nội trở nên độc đáo, cuốn hút người xem.

Trang Anh cho biết thêm: “Lớp em hiện tại là có 46 người và tất cả đều tham gia vào bộ ảnh này. Hơn nữa, còn có một vài bạn du học sinh của lớp về nước trong dịp nghỉ lễ này tham gia cùng, đó là một điều em thấy rất vui vì điều đó làm bộ ảnh hoàn chỉnh hơn”.

“Vì đều là học sinh của ngôi trường Bưởi - Chu Văn An, một trong những ngôi trường lâu đời nhất cả nước, nên bọn em quyết định chọn ý tưởng này để gợi lại chút hoài niệm. Và bọn em nghĩ rằng vẻ đẹp cũ xưa của Hà Nội sẽ gợi đến cảm giác ấy cho mọi người”, các thành viên 12D1 chia sẻ.

Riêng Trang Anh cho rằng: “Điều ý nghĩa nhất đối với cá nhân em có lẽ là những kỉ niệm trong quá trình thực hiện và tạo ra bộ ảnh. Cả lớp đã phải rất vất vả khi đi tìm được những bộ quần áo của ông bà và bố mẹ ngày xưa.

Em nghĩ là em sẽ không bao giờ quên được tiếng cười lúc mà mọi người nhìn thấy nhau trong những bộ quần áo cũ xưa. Bộ ảnh đẹp hay không đối với em có lẽ không quan trọng bằng những tiếng cười nói vô tư của tuổi học trò. Cùng cả lớp tranh cãi, bàn luận, cùng đứng cạnh nhau để thực hiện bộ ảnh này là điều quý giá hơn cả”.

Thêm hình ảnh kỷ yếu độc đáo của teen Chu Văn An:

Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 2
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 3
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 4
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 5
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 6
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 7
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 8
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 9
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 10
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 11
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 12
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 13
Thú vị bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp của teen Hà Nội ảnh 14
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

TPO - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.