Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Đoàn Bắc)
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Đoàn Bắc)
TPO - Sáng 26/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 bằng hình thức trực tuyến, theo lời mời của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah - Chủ tịch ASEAN năm 2021.

Các hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Úc, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3; Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) và một số hội nghị cấp cao khác cũng sẽ diễn ra trong dịp này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị trong sáng 26/10. (Ảnh: Đoàn Bắc)

Bộ Ngoại giao cho biết, ứng phó với COVID-19 là một trong những chủ đề chính tại các hội nghị.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ công bố danh mục vật tư y tế trị giá 5 triệu USD đóng góp cho Kho dự phòng vật tư y tế ASEAN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các quan chức cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị. (Ảnh: Đoàn Bắc)

Các nhà lãnh đạo ASEAN dự kiến sẽ thông qua Khung thỏa thuận hành lang đi lại ASEAN; tiếp tục trao đổi về khả năng hình thành các thỏa thuận tạo thuận lợi cho di chuyển thiết yếu trong khu vực, khả năng công nhận lẫn nhau và áp dụng giấy chứng nhận tiêm vắc xin điện tử.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN ảnh 3

Ứng phó với COVID-19 dự kiến sẽ là một trong những trọng tâm của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và các hội nghị liên quan. (Ảnh: Đoàn Bắc)

MỚI - NÓNG
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm

Đan Mạch đang cử 4 máy bay chiến đấu F-16 đến Lithuania. Ảnh minh họa: Military.

Các bước đi tiếp theo của NATO nếu Nga tấn công Ukraine

TPO - Các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang để lực lượng ở chế độ chờ và gửi quân tiếp viện tới Đông Âu để đối phó việc Nga tăng cường hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine. Dưới đây là một số tình huống khó xử về các bước tiếp theo của NATO.