Thủ tướng giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh Như Ý
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh Như Ý
TPO - Chiều 8/4, Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Chiều 8/4, Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Sau khi có kết quả kiểm phiếu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh với 444/444 đại biểu có mặt tán thành.

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh gồm:

Ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội

Ông Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Cùng với đó, Quốc hội cũng miễn nhiệm một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội; các ông Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Phạm Bình Minh, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Theo quy định của Hiến pháp, Hội đồng quốc phòng và an ninh gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên. Hiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Hội đồng quyết định tình trạng chiến tranh, trường hợp Quốc hội không thể họp được thì trình Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định; thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn đặc biệt do Quốc hội giao trong trường hợp có chiến tranh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Hà Nội

TPO - Chiều 24/5, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để triển khai Kế hoạch số 18 kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế tiêu cực...
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.