Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
TPO - Chiều hôm nay (30/9), Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lạng Sơn về tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ  XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay.

Dự và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.  

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương. Đồng thời nêu 6 kiến nghị liên quan đến đầu tư, tạo nguồn vốn xây dựng đoạn cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng, Dự án bệnh viện đa khoa tỉnh 700 giường, dự án hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1, dự án cải tạo, nâng cấp đoạn Km3+700 - Km18, quốc lộ 4B. Đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế xem xét, trình Chính phủ sửa đổi quy định tại Khoản 7 Điều 91 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP theo hướng cho phép nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu chính (cửa khẩu song phương), tạo thuận lợi cho nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình).

Sau khi nghe 10 ý kiến tham gia đóng góp của các Bộ, ngành trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích mà Lạng Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời gợi mở những vấn đề để tỉnh khắc phục khó khăn, vươn lên.

 “Với tiềm năng, lợi thế của mình, tôi mong Lạng Sơn đẩy mạnh các mặt phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Nhất là tạo điều kiện xuất khẩu, thông thương hàng hóa, nông sản thuận lợi nhất. Vừa phát triển kinh tế lại tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa Lạng Sơn- Việt Nam và Quảng Tây- Trung Quốc”. Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng đã đồng ý với 6 kiến nghị của tỉnh, đề nghị các bộ, ngành có liên quan nghiên cứu, xem xét và trình chính phủ quyết định.

Nhân dịp này, tỉnh Lạng Sơn tặng Thủ tướng bức tranh phong cảnh đẹp về mảnh đất, con người Lạng Sơn.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng và đoàn công tác của chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị “Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019”. 

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.