Thủ tướng cắt băng khai trương 5 đường bay mới đến Cần Thơ

TPO - Ngày 6/4, tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và cắt băng khai trương 5 đường bay mới đi - đến Cần Thơ của hãng hàng không Vietjet Air.
Thủ tướng cắt băng khai trương 5 đường bay mới đến Cần Thơ ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: CK

Các đường bay mới gồm Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh (Nghệ An), Cần Thơ – Thanh Hóa, Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ Đà Lạt (Lâm Đồng), khai thác chính thức từ ngày 26/4/2019.

Cụ thể, đường bay Cần Thơ – Hải Phòng được khai thác khứ hồi hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút, khởi hành từ Cần Thơ lúc 06h15 và đến Hải Phòng lúc 08h20, ngược lại cất cánh từ Hải Phòng lúc 08h55 và đến Cần Thơ lúc 11h00.

Đường bay Cần Thơ – Vinh khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, thời gian bay khoảng 1 giờ 50 phút, khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35 và đến Vinh lúc 13h25, ngược lại cất cánh từ Vinh lúc 14h00 và đến Cần Thơ lúc 15h50.

Đường bay Cần Thơ – Thanh Hóa khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, thời gian bay khoảng 1 giờ 55 phút, khởi hành ở Cần Thơ lúc 11h30 và đến Thanh Hóa lúc 13h25, ngược lại cất cánh từ Thanh Hóa lúc 14h00 và đến Cần Thơ lúc 15h55.

Đường bay Cần Thơ – Nha Trang khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật, thời gian bay khoảng 1 giờ 00 phút, khởi hành ở Cần Thơ lúc 11h05 và đến Nha Trang lúc 12h0, ngược lại cất cánh từ Nha Trang lúc 09h30 và đến Cần Thơ lúc 10h30.

Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật, thời gian bay khoảng 45 phút, khởi hành ở Cần Thơ lúc 11h35 và đến Đà Lạt lúc 12h20, ngược lại cất cánh từ Đà Lạt lúc 12h55 và đến Cần Thơ lúc 13h40.

Như vậy, Vietjet hiện là hãng hàng không có nhiều đường bay và nhiều chuyến bay đi và đến Cần Thơ nhất. Bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Vietjet cho biết Vietjet đã đón nhận kỷ niệm chương của UBND thành phố Cần Thơ cho những đóng góp và đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ. Vietjet và UBND thành phố Cần Thơ cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ, thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, thúc đẩy phát triển thương mại hàng không, du lịch và đầu tư…

Thủ tướng cắt băng khai trương 5 đường bay mới đến Cần Thơ ảnh 2 Cắt băng khai trương 5 đường bay đến Cần Thơ. Ảnh: CK

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân bày tỏ vui mừng và ghi nhận kết quả của hãng hàng không Vietjet cũng như các đơn vị liên quan và thành phố Cần Thơ trong việc xúc tiến mở các đường bay đi và đến với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các hãng hàng không và địa phương tiếp tục tăng cường thêm các tuyến bay mới để thu hút khách du lịch đến với vùng miền Tây sông nước, vì hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải, sân bay Long Thành thì đang làm, trong khi sân bay Cần Thơ mới chỉ khai thác được 35% công suất.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT và các đơn vị liên quan quan tâm hơn nữa, nhanh chóng nâng cao chất lượng sân bay, cùng với nguồn lực nhà nước, huy động nguồn lực xã hội hóa để nâng cấp các hạng mục sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu, thành phố Cần Thơ và các địa phương cần quan tâm phát triển các dịch vụ mặt đất để đáp ứng nhu cầu của du khách, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.