Thủ tướng cắt băng khai trương 5 đường bay mới đến Cần Thơ

TPO - Ngày 6/4, tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và cắt băng khai trương 5 đường bay mới đi - đến Cần Thơ của hãng hàng không Vietjet Air.
Thủ tướng cắt băng khai trương 5 đường bay mới đến Cần Thơ ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: CK

Các đường bay mới gồm Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh (Nghệ An), Cần Thơ – Thanh Hóa, Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ Đà Lạt (Lâm Đồng), khai thác chính thức từ ngày 26/4/2019.

Cụ thể, đường bay Cần Thơ – Hải Phòng được khai thác khứ hồi hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút, khởi hành từ Cần Thơ lúc 06h15 và đến Hải Phòng lúc 08h20, ngược lại cất cánh từ Hải Phòng lúc 08h55 và đến Cần Thơ lúc 11h00.

Đường bay Cần Thơ – Vinh khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, thời gian bay khoảng 1 giờ 50 phút, khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35 và đến Vinh lúc 13h25, ngược lại cất cánh từ Vinh lúc 14h00 và đến Cần Thơ lúc 15h50.

Đường bay Cần Thơ – Thanh Hóa khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, thời gian bay khoảng 1 giờ 55 phút, khởi hành ở Cần Thơ lúc 11h30 và đến Thanh Hóa lúc 13h25, ngược lại cất cánh từ Thanh Hóa lúc 14h00 và đến Cần Thơ lúc 15h55.

Đường bay Cần Thơ – Nha Trang khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật, thời gian bay khoảng 1 giờ 00 phút, khởi hành ở Cần Thơ lúc 11h05 và đến Nha Trang lúc 12h0, ngược lại cất cánh từ Nha Trang lúc 09h30 và đến Cần Thơ lúc 10h30.

Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật, thời gian bay khoảng 45 phút, khởi hành ở Cần Thơ lúc 11h35 và đến Đà Lạt lúc 12h20, ngược lại cất cánh từ Đà Lạt lúc 12h55 và đến Cần Thơ lúc 13h40.

Như vậy, Vietjet hiện là hãng hàng không có nhiều đường bay và nhiều chuyến bay đi và đến Cần Thơ nhất. Bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Vietjet cho biết Vietjet đã đón nhận kỷ niệm chương của UBND thành phố Cần Thơ cho những đóng góp và đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ. Vietjet và UBND thành phố Cần Thơ cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ, thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, thúc đẩy phát triển thương mại hàng không, du lịch và đầu tư…

Thủ tướng cắt băng khai trương 5 đường bay mới đến Cần Thơ ảnh 2 Cắt băng khai trương 5 đường bay đến Cần Thơ. Ảnh: CK

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân bày tỏ vui mừng và ghi nhận kết quả của hãng hàng không Vietjet cũng như các đơn vị liên quan và thành phố Cần Thơ trong việc xúc tiến mở các đường bay đi và đến với vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các hãng hàng không và địa phương tiếp tục tăng cường thêm các tuyến bay mới để thu hút khách du lịch đến với vùng miền Tây sông nước, vì hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải, sân bay Long Thành thì đang làm, trong khi sân bay Cần Thơ mới chỉ khai thác được 35% công suất.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT và các đơn vị liên quan quan tâm hơn nữa, nhanh chóng nâng cao chất lượng sân bay, cùng với nguồn lực nhà nước, huy động nguồn lực xã hội hóa để nâng cấp các hạng mục sân bay nhằm đáp ứng nhu cầu, thành phố Cần Thơ và các địa phương cần quan tâm phát triển các dịch vụ mặt đất để đáp ứng nhu cầu của du khách, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long…

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.