Thủ tướng Ấn Độ khiến ông Trump bất ngờ

Thủ tướng Ấn Độ khiến ông Trump bất ngờ
TP - Vừa qua, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã sang thăm Mỹ và lần đầu tiên gặp tổng thống Donald Trump. Trong cuộc họp báo chung sau hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo Ấn và Mỹ, ông Modi đã gây bất ngờ khi đón ông Trump. 

Ông niềm nở dang rộng 2 tay về phía chủ nhà và theo nhận xét của tờ The Washington Post, không có vẻ như muốn bắt tay mà như muốn ôm “đối phương” - một động tác quen thuộc của nhà lãnh đạo Ấn khi gặp các nhà lãnh đạo thế giới.

Ông Modi còn lặp lại động tác này 2 lần nữa, lần thứ 2 là tại khu vườn Hồng trong khuôn viên Nhà Trắng và lần thứ 3 là trước lúc bước lên xe ra đi. 

Nhưng chủ nhà dường như không được chuẩn bị để đón nhận động tác thân thiện này của vị khách quý. Trong lần đầu tiên, ông Trump có vẻ như bị bất ngờ nên có phần lúng túng.

Phải đến lần thứ 3 trước cổng Nhà Trắng, ông Trump mới thật sự “nhập cuộc”. Ông lịch thiệp đáp lại động tác thân thiện của vị khách đến từ Ấn Độ (ảnh).

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.