Thủ tướng Ấn Độ khiến ông Trump bất ngờ

Thủ tướng Ấn Độ khiến ông Trump bất ngờ
TP - Vừa qua, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã sang thăm Mỹ và lần đầu tiên gặp tổng thống Donald Trump. Trong cuộc họp báo chung sau hội đàm giữa 2 nhà lãnh đạo Ấn và Mỹ, ông Modi đã gây bất ngờ khi đón ông Trump. 

Ông niềm nở dang rộng 2 tay về phía chủ nhà và theo nhận xét của tờ The Washington Post, không có vẻ như muốn bắt tay mà như muốn ôm “đối phương” - một động tác quen thuộc của nhà lãnh đạo Ấn khi gặp các nhà lãnh đạo thế giới.

Ông Modi còn lặp lại động tác này 2 lần nữa, lần thứ 2 là tại khu vườn Hồng trong khuôn viên Nhà Trắng và lần thứ 3 là trước lúc bước lên xe ra đi. 

Nhưng chủ nhà dường như không được chuẩn bị để đón nhận động tác thân thiện này của vị khách quý. Trong lần đầu tiên, ông Trump có vẻ như bị bất ngờ nên có phần lúng túng.

Phải đến lần thứ 3 trước cổng Nhà Trắng, ông Trump mới thật sự “nhập cuộc”. Ông lịch thiệp đáp lại động tác thân thiện của vị khách đến từ Ấn Độ (ảnh).

Theo Theo Vesti.ru
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.