Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Sáng 10/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến hẻm 251, phường 10, quận Gò Vấp TPHCM để kiểm tra công tác phong tỏa, cách ly khu dân cư vì có đến 2 ca mắc COVID- 19 liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 1 Sau buổi làm việc với Bệnh viện Quân y 175, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến khu cách ly ở hẻm 251, Quang Trung, Quận Gò Vấp để kiểm tra công tác cách ly, chống dịch.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 2 Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe người dân trong khu vực cách ly cũng như tình hình công tác của các cán bộ y tế, tình hình cách ly, chống dịch trên địa bàn.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 3 Ghi nhận tại hẻm 251, Quang Trung, lực lượng chức năng phong tỏa hai đầu hẻm rất nghiêm ngặt, người dân trong hẻm muốn mua đồ ăn, thức uống đều được lực lượng phường hỗ trợ đưa từ ngoài vào để đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 4 Rác thải y tế và của người dân trong hẻm cũng được xem là rác thải lây nhiễm COVID-19, nhân viên lấy rác cũng mặc đồ bảo hộ rất kỹ, vận chuyển cũng đảm bảo an toàn phòng dịch.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 5 Mỗi lần nhân viên y tế ra vào khu vực phong tỏa đều được xịt khử khuẩn để đảm bảo an toàn.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 6 Theo TS-BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế Q.Gò Vấp, hẻm 251, Quang Trung ban đầu phong tỏa 130 hộ với 720 nhân khẩu. 
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 7 Sau điều tra, truy vết thì còn phong tỏa chỉ 23 hộ với 118 nhân khẩu và một khu trọ với tổng cộng hiện 262 người cách ly tại nhà trong hẻm.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 8 Q.Gò Vấp đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 976 người gồm cả F1 và F2, tất cả đều cho kết quả âm tính.
Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát khu phong tỏa cách ly chống COVID-19 ở TPHCM ảnh 9 Ngoài ra, Q.Gò Vấp có 300 hộ có người làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh việc xét nghiệm 100% các hộ gia đình này thì mỗi ngày nhân viên y tế của quận phải lấy mẫu xét nghiệm cho viên sân bay Tân Sơn Nhất để có kết quả hôm sau đi làm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.