Thu trên 11 tỉ sau nửa tháng ra quân kiểm soát TNGT

Cương quyết xử phạt những hành vi vi phạm.
Cương quyết xử phạt những hành vi vi phạm.
TPO - Ngày 19/5, Phòng CSGT đường sắt, đường bộ (PC67), Công an TP.HCM cho biết, kết quả sơ kết sau 15 ngày ra quân tăng cường kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao tại các “điểm đen” trên địa bàn TPHCM đã kéo giảm được số vụ tai nạn giao thông (TNGT) xuống rõ rệt.

Theo đó, những “điểm đen” được xác định có tỷ lệ TNGT trên 50% tại một số địa bàn thành phố với 6 tuyến trọng điểm như quốc lộ 1, 13, 22, 50, xa lộ Hà Nội, Tỉnh lộ 10 + Trần Văn Giàu, được lực lượng CSGT triển khai kiểm soát 24/24. 

Sau nửa tháng ra quân, phía CSGT đã xử phạt số tiền lên đến 11,1 tỉ đồng, trong đó nhiều nhất là các lỗi vi phạm tốc độ (1.359 trường hợp); xe vận tải hàng hoá quá khổ, quá tải; lưu thông ngược chiều, vượt đèn đỏ; lưu thông không đúng phần đường; xe thô sơ, xe 3 bánh tự chế.

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TPHCM cũng đã được kéo giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương. 

Cụ thể xảy ra 26 vụ TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên so với liền kề giảm 9 vụ (giảm 26%), số người chết giảm 10 người (giảm 31%). Trong đó chuyển biến rõ rệt nhất như trên địa bàn quận Bình Tân, Củ Chi, Thủ Đức đã kéo giảm trên 50% cả 3 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương. Tại một số tuyến trọng điểm có tình hình giao thông phức tạp như tuyến Quốc lộ 1 giảm 100%, hoặc tuyến Quốc lộ 50, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13 không để xảy ra vụ TNGT nào trong thời gian mở cao điểm.

Tuy nhiên, theo PC67, hiện nay ý thức của người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế, nhiều trường hợp người điều khiển xe chạy theo ý thức chủ quan, không chấp hành các quy định của Luật giao thông. Do đó, tại một số tuyến trọng điểm số vụ TNGT vẫn còn xảy ra. 

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.