Thư mới của John Lennon lên án Paul McCartney

Paul McCartney và John Lennon từng nối lại quan hệ rạn nứt trước khi John bị ám sát.
Paul McCartney và John Lennon từng nối lại quan hệ rạn nứt trước khi John bị ám sát.
TP - Bức thư chưa từng được công bố của John Lennon viết năm 1971 vừa được tiết lộ, trong đó có những lí giải mới quanh sự tan rã của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Bức thư có giọng điệu gay gắt dài hai trang do John Lennon đánh máy năm 1971- ngay sau sự chia tay của nhóm nhạc Beatles. John chỉ trích dữ dội Paul McCartney và Linda- vợ Paul thời điểm đó, đồng thời tiết lộ thêm bí mật về sự tan vỡ của ban nhạc.

Thư công bố hôm 15/11, sẽ được đem đấu giá tại RR Auction, ở mức định giá khoảng 20 nghìn USD. Dù không đề ngày tháng nhưng dựa vào nội dung, có thể thấy John viết năm 1971 để đáp lại bức thư do McCartney viết. Paul thừa nhận năm 1971 là giai đoạn khó khăn sau khi ban nhạc tan rã, viết thư trách John Lennon.

Thời điểm The Beatles tan rã, người hâm mộ đổ trách nhiệm lên đầu Yoko Ono khi hai người thành đôi và cùng nhau chuyển tới Manhattan. Hai người khá khó khăn vượt qua áp lực này. Linda từng nhắc rằng và trách John Lennon lặng lẽ rời nhóm mà không nói một lời. John giải thích trong bức thư: “Về việc tôi không nói với ai rằng mình rời The Beatles, chính anh và Klein dành cả ngày để thuyết phục tôi tốt nhất không nên nói gì, bởi như thế có thể gây tổn thương cho Beatles. Anh còn nhớ không?”, John viết. Paul McCartney thừa nhận mâu thuẫn giữa hai người, tuy nhiên trong cuộc trả lời phỏng vấn năm 2009 ông cho rằng, những gì John viết trong thư không phải cảm xúc thật, phần lớn do tác dụng của ma túy.

Trong suốt bức thư, John Lennon chỉ trích Paul khá nhiều, trong đó có đoạn: “Anh thực sự nghĩ rằng phần lớn nghệ thuật ngày nay bắt nguồn từ Beatles? Tôi không thể tin rằng anh có thể điên đến thế Paul ạ, anh có nghĩ thế không? Khi nào anh ngừng nghĩ như thế, anh cần thức tỉnh. Không phải chúng ta vẫn thường nói chúng ta là một phần trong phong trào đó? Đương nhiên chúng ta thay đổi thế giới, nhưng hãy thử và cố gắng- ra khỏi cái đĩa vàng của mình và tự bay đi”. Lennon cũng nhắc đến Linda với lời lẽ khá nặng nề, thậm chí bảo cô “câm miệng, hãy để Paul viết thư cho tôi”. Dù giọng điệu gay gắt nhưng kết thúc thư John Lennon khẳng định họ vẫn là bạn.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.