Thủ khoa, á khoa một số trường quân đội là thí sinh Sơn La, Hòa Bình

TP - Học viện Kỹ thuật quân sự vừa công bố danh sách trúng tuyển hệ kỹ sư quân sự năm 2018 với 489 thí sinh. 

Trong số này, người đỗ cao nhất là một thí sinh đến từ Sơn La với tổng điểm là 27,9 (toán 9,4; vật lý 9,5; hóa học 9). Tuy nhiên, thủ khoa của trường là một thí sinh đến từ Thanh Hóa với 30.15 điểm (tính cả điểm cộng). 

Nhưng so với thí sinh ở Sơn La thì thủ khoa của Học viện Kỹ thuật quân sự có điểm thi thực thấp hơn 0,5 điểm. Thậm chí điểm thi thực của thủ khoa này còn kém cả một thí sinh của Hòa Bình 0,35 điểm. Thí sinh của Hòa Bình thi thực được 27,75 điểm.

Trong danh sách trúng tuyển đào tạo sỹ quan hậu cần cấp phân đội năm 2018 của Học viện Hậu cần, thủ khoa năm nay là thí sinh đến từ Hòa Bình với tổng điểm là 28,7 xét tuyển tổ hợp A00 (toán 9,2; vật lý 9,75 và hóa học 9).

Người có điểm thi cao thứ hai cũng là một thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm sau khi cộng ưu tiên khu vực là 28,25 (toán 9; vật lý 9,25 và hóa học là 9,25).

Đứng vị trí thứ 6 cũng là một thí sinh của Hòa Bình với 27,25 điểm đối với tổ hợp A01.

Như vậy, trong top 10 thí sinh có điểm cao nhất của Học viện Hậu cần, Hòa Bình có 3 thí sinh, Tuyên Quang 2 thí sinh, Ninh Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội mỗi tỉnh 1 thí sinh.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Trường học đã chuẩn bị những gì để thích ứng với dịch COVID lần thứ 4?

Trường học đã chuẩn bị những gì để thích ứng với dịch COVID lần thứ 4?

Trước tình hình làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, các trường học đã nhanh chóng “tái kích hoạt” hệ thống học trực tuyến đảm bảo kế hoạch học tập và sự an toàn trong thời gian đại dịch. Mặc dù vậy, việc phải tạm dừng đến trường của các cấp học cũng vẫn gây ra rất nhiều những trở ngại, làm gián đoạn các hoạt động giáo dục tại chỗ.