Có 11 kết quả :

Trọng dụng nhân tài theo phương châm "bốn tốt" và “có vào, có ra; có lên, có xuống”. Ảnh minh hoạ

Trọng dụng nhân tài: 'Có vào, có ra, có lên, có xuống'

TPO - Việc thu hút, trọng dụng nhân tài theo hướng “có vào, có ra; có lên, có xuống” trở thành nếp văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức; trở thành bình thường trong công tác cán bộ, nhằm khuyến khích, tạo môi trường, cơ hội cho người có triển vọng tài năng và tài năng thực sự phát triển.
Thu hút nhân tài: Không thể chỉ bằng mỹ từ

Thu hút nhân tài: Không thể chỉ bằng mỹ từ

TP - “Chúng ta muốn đổi mới thực sự, muốn tạo động lực thực sự chỉ có hiền tài mới thực hiện được. Tôi thiết tha đề nghị Quốc hội (QH) ban hành một đạo luật về thu hút trọng dụng nhân tài. Có như vậy mới thu hút nguồn lực để cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước”, ĐBQH Lê Thanh Vân nói.
Trưởng khoa đã có quân, phòng

Trưởng khoa đã có quân, phòng

TP - Báo Tiền Phong ngày 9/9/2013 có bài “Trưởng Khoa không quân không phòng” phản ánh việc Gia Lai thu hút nhân tài, đưa Tiến sĩ y khoa Phạm Tỵ về Bệnh viện đa khoa tỉnh, ông Tỵ được bổ nhiệm Trưởng khoa nhiều tháng nhưng không có phòng làm việc và bộ phận giúp việc.
Trưởng khoa không quân, không phòng

Trưởng khoa không quân, không phòng

TP - Tiến sĩ Y khoa Phạm Tỵ từng là nhân vật “hot” của báo chí khi đón bệnh nhân động kinh cả nước về Quy Nhơn phẫu thuật. Giữa năm 2012, Bình Định vừa “buông” ông, Gia Lai đón ngay nhưng cho đến giờ, ông vẫn chưa có chỗ làm việc.
Dưỡng liêm

Dưỡng liêm

TP - Mới đây, Bí thư thành ủy Đà nẵng Nguyễn Bá Thanh tuyên bố, cấp thêm cho CSGT tại bốn trạm cửa ô 5 triệu đồng/người/tháng. Theo ông Thanh, những CSGT này có thể thu nhập tới 10 triệu đồng/tháng.