Thu hồi toàn bộ văn bản cảnh báo “bắt cóc lấy nội tạng”

TPO - Đại diện Công an tỉnh Lào Cai cho biết, sẽ thu hồi và hủy toàn bộ văn bản do Công an huyện Si Ma Cai ban hành về thông tin bắt cóc lấy nội tạng xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Vị này cũng thừa nhận, Công an huyện Si Ma Cai sơ suất trong soạn thảo văn bản.

Chiều 11/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại tá Phạm Gia Chiến – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai, cho biết, văn bản trên do Công an huyện Si Ma Cai ban hành. Tuy nhiên, trong quá trình ban hành bị sơ suất dẫn đến việc nhầm lẫn về thông tin gây ra vấn đề ngộ nhận, dẫn đến dư luận lo lắng, hoang mang.

“Trên địa bàn Lào Cai và Hà Giang không có vụ việc nào xảy ra như vậy. Công văn này chỉ mang tính chất cảnh báo nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân, khi có trường hợp tương tự thì có thể tự bảo vệ mình và tham gia vào việc phòng chống tội phạm mua bán người hiệu quả”, ông Chiến cho biết.

Cũng theo ông Chiến, Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Công an huyện Si Ma Cai thu hồi toàn bộ văn bản này và hủy. Ngoài ra, về thông tin huyện Bát Xát cũng xuất hiện văn bản tương tự, Công an tỉnh sẽ kiểm tra và chỉ đạo thu hồi ngay. 

Thu hồi toàn bộ văn bản cảnh báo “bắt cóc lấy nội tạng” ảnh 1

Văn bản thông báo do sơ xuất trong quá trình soạn thảo.

Cùng ngày, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an khẳng định, thông tin bắt cóc lấy nội tạng tại Hà Giang là bịa đặt và không có thật. Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai và Hà Giang cũng bác bỏ thông tin này.

MỚI - NÓNG