Thu hồi hơn 440 phù hiệu ô tô vi phạm

Thu hồi hơn 440 phù hiệu ô tô vi phạm
TP - Qua thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải đường bộ, trong tháng 3 qua, Sở GTVT Hà Nội đã quyết định thu hồi phù hiệu một tháng đối với 442 phương tiện ô tô vi phạm. 

Cụ thể, trong 442 phù hiệu xe ô tô bị thu hồi, trong đó có 75 phù hiệu “Taxi Hà Nội”, 113 phù hiệu “Xe hợp đồng”, 121 phù hiệu “Container”, 13 phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định”, 115 phù hiệu “Xe tải”, 5 phù hiệu “Xe đầu kéo”. Các phương tiện này của 287 đơn vị vận tải đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, các xe trên đã tái vi phạm các lỗi theo Thông tư 10 của Bộ GTVT, trong đó, chủ yếu là vi phạm tốc độ trên 1.000 km xe chạy hoặc có 10% số ngày xe hoạt động; người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe và thời gian làm việc liên tục của tài xế trong ngày.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.