Thu hồi hàng loạt mỹ phẩm kém chất lượng

Thu hồi hàng loạt mỹ phẩm kém chất lượng
TP - Ngày 27/2, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, vừa ra quyết định thu hồi số tiếp nhận 5 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cty TNHH thương mại K-LAC do Cty này đã tẩy xóa, giả mạo phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận. 

Cục Quản lý Dược, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tạm ngừng xem xét và tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm trong vòng 6 tháng đối với Cty TNHH thương mại K - LAC. 

Đồng thời, Cục Quản lý Dược đã ra thông báo thu hồi trên toàn quốc 5 sản phẩm gồm: J&K Lavender Hand Cream 80g; J&K Lavender Face Cream 200g; Freezeframe Instant Lash Extreme và Amax A&A Serum 3x10ml vì sản phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. 

Một số sản phẩm mỹ phẩm lưu thông có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố cũng vừa bị Cục Quản lý Dược thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Đó là sản phẩm của Cty TNHH E.ve Vina, Cty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế TSK và Cty TNHH thương mại và dịch vụ Tóc Shine.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.