Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đối tượng đã giả danh nhà sư để đặt mua 20 tấn sắt trị giá 315 triệu đồng để xây dựng chùa. Tuy nhiên, sau khi chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) giao hàng, “nhà sư rởm” đã vận chuyển đến TPHCM. Rất may, số VLXD nói trên đã được Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) kịp thời thu hồi.

Ngày 6/3, Trung tá Nguyễn Đức Hậu – Trưởng Công an TP Long Xuyên cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của anh T.N.P (44 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên (chủ doanh nghiệp VLXD B.X)) trình báo vừa bị đối tượng tự xưng là Thích Thiện Đức (ở chùa Hưng phước tự thuộc phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) đặt mua 20 tấn sắt qua điện thoại để xây dựng chùa. Tuy nhiên, sau khi giao hàng xong “nhà sư” này bặt vô âm tín.

Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo ảnh 1 Số sắt thu hồi được trong vụ "nhà sư rởm" lừa đảo.

Theo thông tin ban đầu, do trước đó có người thân nhờ chuyển xi măng ủng hộ chùa nên anh P. tin tưởng đã ra đơn hàng số lượng với trị giá hơn 300 triệu đồng theo yêu cầu của Đức để giao lên chùa. Đồng thời, Đức có hứa hẹn đến ngày 5/3 sẽ trả tiền cho anh P.

Sau đó “nhà sư rởm” đã thuê công ty vận chuyển hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh về TP Long Xuyên liên hệ với anh P. nhận hàng tại cảng Mỹ Thới. Mọi thông tin giao dịch giữa 2 bên đều thực hiện qua điện thoại.

Nhận hàng, tài xế được sự hướng dẫn của Đức chuyển số hàng về khu Công nghiệp Vĩnh Lộc (TP Hồ Chí Minh) chứ không vận chuyển về  chùa. Tuy nhiên, tài xế không thông báo cho anh P. biết.

Khi đến TPHCM, có một đối tuợng đi xe máy đến khu công nghiệp gặp tài xế trả tiền thuê vận chuyển và yêu cầu anh này bốc dỡ số sắt xuống. Sau đó, đối tượng này tiếp tục thuê một công ty vận chuyển khác đến khu công nghiệp để nhận số sắt và yêu cầu công ty tạm giữ chờ đến ngày 5/3 sẽ thông báo địa chỉ chở đến.

Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo ảnh 2 20 tấn sắt trị giá 315 triệu đồng chỉ được thực hiện giao dịch qua điện thoại.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên đã khẩn trương xác minh, tại chùa nói trên không có ai là nhà sư Thích Thiện Đức. Ngay lập tức, tổ công tác Công an TP Long Xuyên đã đến TP Hồ Chí Minh làm việc. Qua đó, thu hồi được 20 tấn, sắt trị giá 315 triệu đồng mà anh P. bị lừa đảo.

MỚI - NÓNG