Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đối tượng đã giả danh nhà sư để đặt mua 20 tấn sắt trị giá 315 triệu đồng để xây dựng chùa. Tuy nhiên, sau khi chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng (VLXD) giao hàng, “nhà sư rởm” đã vận chuyển đến TPHCM. Rất may, số VLXD nói trên đã được Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) kịp thời thu hồi.

Ngày 6/3, Trung tá Nguyễn Đức Hậu – Trưởng Công an TP Long Xuyên cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của anh T.N.P (44 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên (chủ doanh nghiệp VLXD B.X)) trình báo vừa bị đối tượng tự xưng là Thích Thiện Đức (ở chùa Hưng phước tự thuộc phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) đặt mua 20 tấn sắt qua điện thoại để xây dựng chùa. Tuy nhiên, sau khi giao hàng xong “nhà sư” này bặt vô âm tín.

Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo ảnh 1 Số sắt thu hồi được trong vụ "nhà sư rởm" lừa đảo.

Theo thông tin ban đầu, do trước đó có người thân nhờ chuyển xi măng ủng hộ chùa nên anh P. tin tưởng đã ra đơn hàng số lượng với trị giá hơn 300 triệu đồng theo yêu cầu của Đức để giao lên chùa. Đồng thời, Đức có hứa hẹn đến ngày 5/3 sẽ trả tiền cho anh P.

Sau đó “nhà sư rởm” đã thuê công ty vận chuyển hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh về TP Long Xuyên liên hệ với anh P. nhận hàng tại cảng Mỹ Thới. Mọi thông tin giao dịch giữa 2 bên đều thực hiện qua điện thoại.

Nhận hàng, tài xế được sự hướng dẫn của Đức chuyển số hàng về khu Công nghiệp Vĩnh Lộc (TP Hồ Chí Minh) chứ không vận chuyển về  chùa. Tuy nhiên, tài xế không thông báo cho anh P. biết.

Khi đến TPHCM, có một đối tuợng đi xe máy đến khu công nghiệp gặp tài xế trả tiền thuê vận chuyển và yêu cầu anh này bốc dỡ số sắt xuống. Sau đó, đối tượng này tiếp tục thuê một công ty vận chuyển khác đến khu công nghiệp để nhận số sắt và yêu cầu công ty tạm giữ chờ đến ngày 5/3 sẽ thông báo địa chỉ chở đến.

Thu hồi 20 tấn sắt bị 'nhà sư rởm' lừa đảo ảnh 2 20 tấn sắt trị giá 315 triệu đồng chỉ được thực hiện giao dịch qua điện thoại.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên đã khẩn trương xác minh, tại chùa nói trên không có ai là nhà sư Thích Thiện Đức. Ngay lập tức, tổ công tác Công an TP Long Xuyên đã đến TP Hồ Chí Minh làm việc. Qua đó, thu hồi được 20 tấn, sắt trị giá 315 triệu đồng mà anh P. bị lừa đảo.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng
TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.