Thu giữ hơn 10.000 bánh Trung thu nhãn nước ngoài, giá siêu rẻ 2.500 đồng/chiếc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang bày bán hàng hóa là 10.800 chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, đựng trong các thùng carton. Theo giá niêm yết tại cửa hàng, một chiếc bánh có giá 2.500 đồng/chiếc.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 24, Cục QLTT thành phố Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh cửa hàng bánh kẹo Dũng Hải tại địa chỉ số nhà 46, thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang bày bán hàng hóa là 10.800 chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, đựng trong các thùng carton. Theo giá niêm yết tại cửa hàng, một chiếc bánh có giá 2.500 đồng/chiếc. Trị giá hàng hóa là 27 triệu đồng.

Chủ cửa hàng là ông Nguyễn Công Dũng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô bánh trung thu khi làm việc với đoàn kiểm tra, đồng thời khai nhận, gần Tết Trung thu nhu cầu tiêu thụ cao nên ông đã nhập hàng trôi nổi trên thị trường về phục vụ nhu cầu của người dân.

Được biết, xã La Phù, huyện Hoài Đức là trung tâm buôn bán bánh kẹo của cả miền Bắc. Mỗi tháng, hàng chục tấn bánh kẹo được sản xuất cũng như nhập về tại các cửa hàng, nhà kho trên địa bàn xã.

Thu giữ hơn 10.000 bánh Trung thu nhãn nước ngoài, giá siêu rẻ 2.500 đồng/chiếc ảnh 1

Bánh Trung thu đựng trong hộp các tông, vỏ bánh ghi chữ nước ngoài. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội

Trước đó vào đầu tháng 7/2022, Đội QLTT số 24, Cục QLTT Hà Nội cũng đã đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh của hộ kinh doanh P.T.N ở xóm Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 5.100 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, nhãn chữ bằng tiếng nước ngoài. Chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn theo quy định.

Theo ghi nhận ban đầu, số hàng hóa này bà N. mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời. Hàng không có hóa đơn chứng từ.

MỚI - NÓNG