Thú dán sticker 'không đụng hàng' của teen Sài thành

Thú dán sticker 'không đụng hàng' của teen Sài thành
Trào lưu dán nhiều sticker với hình ảnh độc lên mũ bảo hiểm, xe, laptop, điện thoại… đang hút giới trẻ TP.HCM. Trên phố, bạn có thể gặp một chàng trai dán kín xe đạp, mũ bảo hiểm.

> Hot girl wushu xinh đẹp chuyển nghề làm MC

> Chàng trai 8X Việt biến Honda 67 thành Dream Cafe Racer

Thú dán sticker 'không đụng hàng' của teen Sài thành ảnh 1

Dán điện thoại, laptop, decal lên xe… không còn là trò vui mới lạ của nhiều bạn trẻ. Hấp dẫn hơn, những chiếc sticker đủ hình dáng, màu sắc được nhiều bạn trẻ Sài Gòn chọn để thể hiện sự trẻ trung, cá tính của mình.

Bạn Kiều Vũ Minh Thông (21 tuổi), chủ cửa hàng Việt Sticker cho biết: “Mình biết được trào lưu này khi có một người bạn bên Mỹ cho xem những chiếc mũ bảo hiểm, laptop được dán dày đặc sticker, nhìn rất bắt mắt. Thấy hay, mình mày mò học cách thiết kế nội dung sticker, tìm nơi in và tập dán thử”. Những sản phẩm đầu tiên, Thông đem lên lớp khoe và nhiều bạn cùng lớp tỏ ra hào hứng. Thông bắt đầu nghĩ đến chuyện kinh doanh để giới thiệu hình thức này tới nhiều bạn trẻ.

Cửa hàng Việt Sticker ra đời, vì là một trong những nơi đầu tiên có loại hình này, nên cửa hàng của Thông thu hút nhiều khách hàng là bạn trẻ, nhất là học sinh. Thời gian đầu, tự tay Thông dán cho khách, nhất là dán lên mũ bảo hiểm nhưng về sau, nhiều bạn chỉ mua sticker và tự tay dán. Còn Thông thì chủ yếu phân phối sticker từ Sài Gòn đến Hà Nội, Hải Phòng.

Một miếng sticker với giá 2.000 đồng, in đủ hình thù con vật, hoạt hình, xe cộ, slogan…Có bạn còn đặt hàng sticker in hình của chính mình, miễn sao thể hiện được cá tính của mình. Ngày nào, khi đến sân trượt patin, bạn Nguyễn Đức Hoàng (18 tuổi, trường THPT Phan Châu Trinh) cũng đội theo chiếc mũ bảo hiểm được dán kín sticker đủ loại màu sắc.

Hoàng cho biết: “Mình mới biết đến thú chơi này và mê ngay từ lần đầu. Được hướng dẫn cách dán, mình tự tay dán, phối màu để cho ra chiếc mũ bảo hiểm nhìn ngộ nghĩnh. Đó là phong cách của mình”. Không chỉ dán mũ bảo hiểm, bất cứ vật dụng gì trong nhà, Hoàng cũng dán sitcker lên.

Trong khi đó, bạn Dương Gia Huy (lớp 8, trường THPT Chu Văn An) bên cạnh mũ bảo hiểm, còn sở hữu một chiếc xe đạp điện đầy màu sắc. “Em tự tay dán hết đó, mỗi lần ra đường em thấy rất thích thú khi chạy xe, đội mũ nhìn rất”ngầu”, không đụng hàng với bấ kỳ ai, Huy thích thú khoe.

Không chuộng dán mũ bảo hiểm, xe, laptop… như bạn nam, nhiều bạn nữ lại thích dán stiker lên điện thoại. Nguyễn Thị Ngọc Nhiệm (sinh viên năm 3, ĐH Hutech), không mua những sicker có sẵn mà đặt hàng sticker “độc đáo” cho riêng mình, để dán lên chiếc điện thoại của mình. Nhờ viếc phối hợp những miếng sticker lại với nhau, nên những hình ảnh chiếc điện thoại của Ngọc Nhiệm chính là một câu chuyện mang cá tính riêng.

Với trào lưu dán sicker, giờ đây chiếc mũ bảo hiểm, xe cộ, điện thoại…không chỉ là đồ dùng, mà với sự sáng tạo của các bạn trẻ, còn là nơi thể hiện cá tính của chính người sở hữu nó.

Xem một số mẫu sáng tạo sticker của bạn trẻ Sài thành:

Những chiếc mũ bảo hiểm đầy màu sắc, được phủ kín bởi những miếng sitcker đầy màu sắc.
Những chiếc mũ bảo hiểm đầy màu sắc, được phủ kín bởi những miếng sitcker đầy màu sắc..

Thú dán sticker 'không đụng hàng' của teen Sài thành ảnh 3
Kiều Vũ Minh Thông dán sticker lên mũ và giao cho khách. Một lần dán, khoảng 80.000 đồng với 50 miếng sticker cho một chiếc mũ.
Kiều Vũ Minh Thông dán sticker lên mũ và giao cho khách. Một lần dán, khoảng 80.000 đồng với 50 miếng sticker cho một chiếc mũ..
Cả một tấm với 200 sticker được bán sẵn với giá 160.000 đồng.
Cả một tấm với 200 sticker được bán sẵn với giá 160.000 đồng..
Trong khi mua lẻ thì giá là 2.000 đồng.
Trong khi mua lẻ thì giá là 2.000 đồng..
Một bạn trẻ dán sticker lên chiếc giày patin của mình.
Một bạn trẻ dán sticker lên chiếc giày patin của mình..
Mũ bảo hiểm được nhiều bạn trẻ chọn dán nhất. Trong ảnh, Nguyễn Đức Hoàng trượt patin và đội mũ bảo hiểm do chính Hoàng thiết kế
Mũ bảo hiểm được nhiều bạn trẻ chọn dán nhất. Trong ảnh, Nguyễn Đức Hoàng trượt patin và đội mũ bảo hiểm do chính Hoàng thiết kế.
Dương Gia Huy với phong cách “độc” nhờ việc dán sticker lên xe đạp điện, mũ bảo hiểm.
Dương Gia Huy với phong cách “độc” nhờ việc dán sticker lên xe đạp điện, mũ bảo hiểm..
Thú dán sticker 'không đụng hàng' của teen Sài thành ảnh 10

Theo Như Quỳnh
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.